Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang
Hoạt động Đảng, Đoàn Thể

Tân Châu: Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng : 13/01/2021
Tác giả : HUYỀN THOẠI - TRẦN HUYỆN
Xem với cở chữ : T T T
Đến dự có ông Lâm Văn Giàu, Trưởng phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng Ban tuyên giáo Tỉnh Uỷ; ông Trương Hồng Sơn, phó Bí thư Thường trực Thị ủy Tân Châu; ông La Hồng Phong, UV.BTV – Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy – Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã Tân Châu.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Tân Châu quan tâm triển khai thực hiện, qua học tập các chuyên đề hàng năm cùng với chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiều tập thể cơ quan, đơn vị không ngừng sáng tạo, đổi mới cách làm, mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều cá nhân có những đóng góp tích cực cho xã hội, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ khó khăn, xây cầu, làm đường, mua xe chuyển bệnh, cất nhà từ thiện… Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, thị xã đã biểu dương, khen thưởng nhiều cá nhân và tập thể nổi bật (trong đó có 15 cá nhân và 9 tập thể được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, 2 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ). Qua đó đã khuyến khích, tạo động lực phát huy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nội bộ và Nhân dân những năm tiếp theo.  

        

Bên cạnh, năm 2020 là năm thứ ba tổ chức cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có 89 tác phẩm dự thi, với nhiều thể loại như bài viết, thơ, nghị luận và tiểu phẩm. Đề tài phong phú, đa dạng về các tấm gương, phản ánh mọi mặt của đời sống.

Phương hướng trọng tâm trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và xã hội. Các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tiếp tục xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện theo hướng sát thực, đồng thời phải tự giác thực hiện hàng năm, tập trung đổi mới phong cách, tác phong công tác, gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại trực tiếp với nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

    

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trương Hồng Sơn, phó Bí thư Thường trực Thị ủy, nhấn mạnh: “Đề nghị Ban tuyên giáo Thị ủy tăng cường nâng cao vai trò tham mưu giúp BTV Thị ủy hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các địa phương, đơn vi tổ chức thực hiện đúng, và đủ tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và Thị ủy về thực hiện Chỉ thị 05, định kỳ sơ, tổng kết, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo gương Bác gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4, khóa II. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các khâu đột phá và lựa chọn vấn đề trọng tâm, bức xúc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị để tập trung giải quyết có hiệu quả. Phải làm sao vận dụng một cách sáng tạo việc làm theo gắn chặt tình hình thực tế Chi, Đảng bộ, để từ đó đưa việc Học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên của tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, cũng như của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đối với các đại biểu điển hình tiên tiến, cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh việc học tập và theo Bác, ngày càng có nhiều hơn những gương “Người tốt việc tốt” góp phần đưa thị xã Tân Châu phát triển nhanh, bền vững và xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ”.

Dịp này đã có 09 tập thể và 20 cá nhân được UBND Tỉnh và Thị xã trao  tặng bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc và điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. UBND Thị xã tặng giáy khen cho các tác giả đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các tác giả đạt giải cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’ và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng( nhiệm kỳ 2020-2025).

  • Thánh đường Chăm -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .