Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang
Văn Hóa - Xã Hội

TÂN CHÂU: THI CÔNG CẦU MỘ SƯ ÔNG TÂN AN – CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH AN GIANG LẦN THỨ XI NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Ngày đăng : 22/09/2020
Tác giả : HUYỀN THOẠI
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 21/09/202, UBND xã Tân An – Thị xã Tân Châu long trọng tổ chức lễ khởi công cầu Mộ Sư Ông. Đến dự về phía cấp Tỉnh có ông Lâm Thành Sĩ – Bí thư Tỉnh đoàn An Giang, ông Đinh Văn To – Phó giám đốc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh An Giang. Cấp thị xã có ông Huỳnh Quốc Thái – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy; ông Trương Hồng Sơn – Phó bí thư Thường trực Thị ủy Tân Châu; ông Nguyễn Ngọc Vệ - Phó bí thư – Chủ tịch UBND Thị xã Tân Châu, ông Trần Hoàng Hải – PCT UBND Thị xã Tân Châu; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và nhà tài trợ gia đình ông Nguyễn Văn Dũi – phường Long Thạnh, ông Bùi Văn On – xã Tân An và ông Trịnh Gia Khải – Công ty cổ phần đầu tư xây dựng giao thông.

Cầu Mộ sư ông được xây dựng vào năm 2009, sau nhiều năm sử dụng hiện nay cầu đã xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn  khi bà con vận chuyển hàng hóa lưu thông qua lại. Việc mở rộng và xây dựng kiên cố cầu Mộ sư ông là mơ ước của người dân Tân An và bà con nhân dân các xã lân cận. Được sự chấp thuận của UBND Thị xã Tân Châu cho phép tiến hành vận động xã hội hóa xây dựng kiên cố cầu Mô sư ông. Với kinh phí đầu tư xây dựng mới dự kiến 04 tỷ đồng. Đến dự lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Góp – ấp Tân Lợi – xã Tân An – Thị xã Tân Châu bày tỏ: “Hôm nay ngày lễ khởi công cầu Mộ sư ông, cảm nhận của người dân ấp Tân Lợi được cây cầu mới vận chuyển hàng hóa cho bà con nông dân được thuận tiện, con em học sinh đi dễ dàng, nhất là vào mùa lũ và giao thương hàng hóa qua lại giữa ấp Tân Lợi xã Tân An, ấp Vĩnh Khánh xã Vĩnh Hòa. Đây là niềm phấn khởi người dân ấp Tân Lợi và ấp Vĩnh Khánh”.

Cầu Mộ sư ông xây dựng theo tiêu chuẩn Việt Nam, tải trọng 08 tấn, bề rộng toàn mặt cầu 4,5m, đá 1x2, lan can bằng thép ống mạ kẽm. Với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và nhân dân đối với nhà thầu thi công. Ông Đoàn Văn Hổ - Trưởng ban trị sự PGHH xã Vĩnh Xương – đại diện đơn vị thi công chia sẻ:            “Đối với bản thân tôi thì cũng lấy công sức nhỏ mọn, không phải một mình tôi mà làm được, nhờ tất cả anh em người dân đồng tình, để sớm đưa cây cầu này vào sử dụng, đặc biệt, được Nhà tài trợ của ông Nguyễn Văn Dũi đồng hành về việc làm bắt cầu nông thôn. Đối với bản thân tôi cùng anh em trong đơn vị, đội thi công làm như thế nào sớm hoàn thành chất lượng, để cho bà con tiện việc đi lại dễ dàng, nhất là các cồn vận chuyển hàng hóa nông nghiệp. Còn lực lượng làm là bà con anh em tín đồ phật giáo hòa hảo, trong và ngoài xã cũng như Vĩnh Xương, Tân An, Phú Vĩnh, cùng chung tay vô làm công từ thiện xã hội để mà làm sớm hoàn thành cây cầu”. 

            Song song với việc xây mới Cầu Mộ sư ông, về phía địa phương Tân An đã chủ động trong việc lên phương án lưu thông tạm thời cho bà con nhân dân trong vùng, đảm bảo được thông suốt và thuận tiện. Ông Nguyễn Văn Rượu – PCT UBND xã Tân An – Thị xã Tân Châu cho biết:  “Trong quá trình tháo dỡ để tiến hành xây dựng kiên cố cầu Mộ sư ông, địa phương tiến hành họp dân, lấy ý kiến nhân dân mở bến đò tạm tạo điều kiện đưa rước người dân qua lại làm rẫy hàng ngày, cũng như là tạo điều kiện để cho các em học sinh qua lại đến trường học thuận tiện, dễ dàng hơn. Việc xây dựng cầu Mộ sư ông đối với địa phương quan tâm nhất là việc đảm bảo thời gian thi công, làm sao hoàn thành đưa vào sử dụng càng sớm càng tốt để mà phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dễ dàng, bởi vì đây là cây cầu huyết mạch để kết nối người dân của ấp Tân Hòa B với người dân ấp Tân Lợi và ấp Vĩnh Khánh của xã Vĩnh Hòa”.

Tại buổi lễ khởi công, lãnh đạo Tỉnh và Thị xã đã tiến hành nghi thức động thổ trong niềm hân hoan, phấn khởi của bà con nhân dân.

Công trình cầu Mộ sư ông hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo điều kiện cho quê hương Tân An ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở hạ tầng, mang lại lợi ích kinh tế - xã hội từ đó nâng cao đời sống vật chất – tinh thần trong nhân dân. Và công trình Cầu Mộ sư ông cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  • Thánh đường Chăm -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .