Văn hóa - Xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc tết lực lượng Biên phòng, Chốt phòng chống dịch Covid-19 và gia đình chính sách trên địa thị xã Tân Châu

Ngày đăng : 25/01/2021
Tác giả : VĂN PHÔ
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu 2021, sáng ngày 22-01-2021, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đến thăm, chúc tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, Đảng bộ phường Long Phú và gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Tân Châu. Cùng tham gia chúc tết với đoàn của tỉnh, có ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; ông Nguyễn Ngọc Vệ, Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã.

Đến thăm, chúc tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp tích cực của đơn vị, đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, nhất là, thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phòng chống các loại tội phạm” giữ gìn sự bình yên tuyến biên giới thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hiện nay, tình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp. Mặc dù, tỉnh An Giang vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ, chưa xuất hiện trên địa bàn. Tuy nhiên, địa bàn Tân Châu có đặc điểm biên giới, vừa đường bộ, vừa đường thủy, nguy cơ từ người nhập cảnh trái phép qua biên giới có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán. Do đó, từng cán bộ, chiến sĩ của Đồn hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình nội ngoại biên, tăng cường phối hợp các lực lượng trên địa bàn tuần tra kiểm soát, siết chặt biên giới, quyết tâm không để dịch Covid-19 lây lan qua biên giới, đảm bảo sự bình yên, để nhân dân vui xuân, đón tết cổ truyền dân tộc.

Đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ chốt liên ngành số 6, thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thanh Bình và lãnh đạo địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà và chia sẻ khó khăn, điều kiện ăn ở, sinh hoạt từng cán bộ, chiến sĩ đang tham gia ứng trực tại chốt. Đồng thời, khẳng định suốt từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Biên phòng, cùng lực lượng Quân sự, Công an đã gác lại niềm riêng, xa nhà, xa gia đình, để ngày đêm bám biên giới canh gác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các loại tội phạm. Hiện nay, là thời điểm gần đến Tết Nguyên đán, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ, chiến sĩ tại chốt nâng cao cảnh giác, không được chủ quan lơ là, phối hợp phân công chặt chẽ, tăng cường tuần tra, kiểm soát siết chặt tuyến biên giới, không để xảy ra tình trạng vượt biên trái phép qua biên giới.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn và trao tặng 30 phần quà tết cho gia đình chính sách trên địa bàn phường Long Phú và chúc cho mỗi gia đình, hưởng tết cổ truyền dân tộc thật đầm ấm, hạnh phúc. Nhân dịp, nói chuyện với Đảng bộ, chính quyền phường Long Phú, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nổ lực của Ban Chấp hành Đảng bộ phường trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; đồng thời, mong muốn thời gian tới, Đảng bộ phường cần phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ, cùng nhau quyết tâm chỉnh trang đô thị, xây dựng bộ mặt phường thật khang trang, sạch đẹp.

Đến thăm hỏi và trò chuyện với cán bộ lão thành cách mạng Đoàn Thanh Tân, tại phường Long Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng gia đình một phần quà tết và chúc cán bộ lão thành cách mạng Đoàn Thanh Tân năm mới sức khỏe dồi dào, tiếp tục sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Nhân dịp Tết đến xuân về, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thị xã Tân Châu hưởng một cái tết an lành, vui tươi, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.