Sức khỏe và đời sống

Tân Châu: Kết thúc thời gian cách ly y tế tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng : 27/03/2021
Tác giả : Nguyễn Phú Hữu
Từ ngày 07/3/2021 đến ngày 23/3/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Tân Châu đã quyết định áp dụng cách ly y tế tập trung tại Trạm y tế phường Long Châu đối với 16 người (trong đó có 14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn và 02 tài xế người Việt Nam), lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 kết quả 02 lần đều âm tính.

Trong thời gian cách ly, cơ sở cách ly đã thực hiện thu phí xét nghiệm SARS-CoV-2, phí cách ly và chi phí chuyển trả 14 đối tượng cách ly về phía Trung Quốc đúng quy định. Bên cạnh đó người được cách ly cũng chấp hành khá tốt nội quy của cơ sở cách ly, chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt, thu gom rác thải theo hướng dẫn, giữ gìn vệ sinh nơi cách ly và không gây mất trật tự tại khu vực cách ly.

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, cơ sở cách ly cũng gặp nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ.

Sáng ngày 24/3/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Châu đã trao Quyết định kết thúc thời gian cách ly đối với 16 đối tượng và tổ chức xe đưa 14 người Trung Quốc về nước theo ký kết của Lãnh sự quán hai nước Việt-Trung./.