Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Công an xã Phú Lộc đảm bảo an ninh trật tự địa bàn biên giới

Ngày đăng : 02/04/2021
Tác giả : Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Phú Lộc là xã biên giới tiếp giáp xã Kaomsano, Vương quốc Campuchia, có đường biên giới dài 3,7km, địa hình sông nước và đồng bằng có nhiều hộ dân sinh sống bằng nghề nông, làm thuê và mua bán, nên có nhiều đường dân sinh tự phát của nhân dân qua lại sản xuất nông nghiệp gần tuyến biên giới, vượt biên trái phép, cũng là nơi có điều kiện thuận lợi để các loại đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi phạm tội. Trong năm qua lực lượng Công an xã Phú Lộc đã chủ động trong công tác phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, góp phần quan trọng trong việc ổn định đời sống, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

                  

     Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, ngay từ đầu năm, Công an xã Phú Lộc đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, lấy công tác vận động quần chúng làm trọng tâm, cán bộ, chiến sĩ gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, dựa vào nhân dân để nắm bắt tình hình. Thiếu tá Huỳnh Văn Tuấn – Phó Trưởng Công an xã Phú Lộc, cho biết: “ Công an xã Phú Lộc đã chủ động phối hợp tuần tra tuyến biên giới giữa 03 lực lượng Công an – Quân sự – Biên phòng nhằm đảm bảo an ninh trật tự, chống vượt nhập trái phép đến nay tình hình an ninh biên giới, trật tự an toàn khu vực biên giới cơ bản ổn định”. 

                  

     Bên cạnh đó đơn vị chủ động phân công công an viên bán sát địa bàn, gắn với nhân dân nắm bắt tình hình hoạt động của các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật để kịp thời xử lý ngay không để nảy sinh phức tạp. Trong năm qua, phạm pháp hình sự xảy ra 01 vụ, tệ nạn xã hội được kiềm chế tuy nhiên một số hoạt động đánh bài, đá gà, lắc tài xĩu, chơi số đề, sử dụng trái phép chất ma túy vẫn còn lén lút hoạt động; tình hình tai nạn giao thông trong năm qua trên địa bàn có chiều hướng giảm so với những năm trước, không xảy ra tai nạn giao thông. Trong năm qua Công an xã Phú Lộc đã tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đạt được nhiều kết quả tích cực mang lại niềm tin cho người dân, cụ thể đã tổ chức tuần tra 147 cuộc có 588 lượt đồng chí tham gia, qua tuần tra giải tán 04 điểm đá gà, giải tán 04 trường hợp thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất an ninh trật tự”. Thiếu tá Huỳnh Văn Tuấn, cho biết thêm.

                 

     Trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc đơn vị thường xuyên phối hợp với các ban, ngành đoàn thể địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Gắn phong trào với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tạo sức lan tỏa trong nhân dân, thông báo số điện thoại đường dây nóng để bà con nhân dân chủ động thông tin đến lực lượng chức năng. Chú Lê Văn Liệt, ấp Phú Quý, nói: “Về vấn đề an ninh trật tự được an toàn, nói đúng hơn nhiều năm về trước tình hình an ninh trật tự của xã Phú Lộc còn nhiều phức tạp, ngày nay tình hình an ninh trật tự được giử vững được ổn định. Trong vấn đề nhận thức của người dân để tố giác tội phạm nếu mà ở nơi nào có xảy ra những cái gì thì gọi báo với cơ quan công an kịp thời xử lý”.

    Đồng thời đơn vị cũng chủ động tham mưu với cấp ủy, UBND xã, tăng cường thực hiện tiêu chí 19 “An ninh, trật tự xã hội được giữ vững” trong xây dựng nông thôn mới, đưa vào hoạt động mô hình “Camera an ninh” trên tuyến lộ nông thôn; Tổ tự quản và bảo vệ đường biên cột mốc trên tuyến biên giới và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; mô hình “Tuyên truyền pháp luật phòng, ngừa tội phạm trong đồng bào tôn giáo Phật giáo Hòa Hảo” đến nay các mô hình hoạt động rất hiệu quả. Bên cạnh đó, Công an xã Phú Lộc cũng nâng cao chất lượng hòa giải tại địa phương để kịp thời giải quyết những mâu thuẩn trong quần chúng nhân dân, tránh tình trạng khiếu kiện vượt cấp. Theo Chú Ngô Văn Tuấn: “Được lắp đặt đèn đường, rồi Camera ban đêm thì các tệ nạn xã hội giảm đi vấn đề chạy xe nẹt ga, trước đây thì có sau này mình lắp đặt đèn đường chiếu sáng này kia nọ các tội phạm cũng giảm đi phần nào với trộm cắp cũng giảm đi từ chổ đó người dân chúng tôi cũng rất vui mừng phấn khởi”.

                  

     Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “chống dịch như chống giặc" công tác nắm bắt, theo dõi và quản lý các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép, người đi từ vùng dịch đến địa bàn xã được Công an xã triển khai, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời. Cán bộ công an xã đến từng nhà để tuyên truyền giúp người dân nhận thức đúng về sự nguy hiểm của dịch bệnh và hiệu quả của sự chung tay cả cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. ThiếuHuỳnh Văn Tuấn, cho biết thêm:  “Công tác an ninh biên giới và trật tự an toàn xã hội tập trung đẩy mạnh việc phát hiện những trường hợp người dân từ Campuchia về Việt Nam, người dân từ vùng có người bị nhiễm Covid - 19 về địa bàn để thực hiện giám sát, đo thân nhiệt, cách ly trong công tác phòng, chống Covid - 19. Phân công lực lượng phối hợp với Biên phòng, xã đội ứng trực tại các chốt phòng chống dịch không để tình trạng xâm nhập trái phép xảy ra. Thường xuyên phối hợp 03 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng tổ chức tuần tra khu vực biên giới nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp vượt nhập trái phép”.

     Để giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 đảm bảo ổn định xã hội, đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của xã. Công an xã Phú Lộc đề ra nhiều giải pháp tích cực tiếp tục đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm. Thiếu tá Huỳnh Văn Tuấn, cho biết: “Trong thời gian tới chủ động nắm chắc tình hình biên giới, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Công an thị xã, Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến tình hình biên giới. Tăng cường công tác bám sát địa bàn, lập danh sách các đối tượng có tiền án, tiền sự, các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật kịp thời để xử lý không để hình thành các điểm nóng về hoạt động tội phạm. Kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm mua bàn người, tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội; thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Thường xuyên tổ chức tuần tra xử lý những tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, xử lý nghiệm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya và các hành vi gây rối trật tự công cộng. Tiếp tục tham gia cùng các ban ngành xã tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19, phân công lực lượng trực ứng trực tại các chốt biên giới”.

     Kết quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn  biên giới luôn được lực lượng công an Xã Phú Lộc thực hiện có hiệu quả, góp phần xây dựng lực lượng công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội địa phương, phát huy phẩm chất người Công an nhân dân đem lại bình yên cho xã vùng biên.

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .