Sức khỏe và đời sống

Trung tâm y tế thị xã phun hóa chất diệt muỗi dập ổ dịch sốt xuất huyết, tại ấp Núi Nổi - xã Tân Thạnh

Ngày đăng : 17/05/2023
Tác giả : Thùy Trang
Trung tâm y tế thị xã Tân Châu phối hợp với Trạm y tế xã Tân Thạnh tổ chức phun hóa chất diệt muỗi dập ổ dịch SXH trên địa bàn tổ 12 và 13, ấp Núi Nổi, khu vực vừa xảy ra 01 ca sốt xuất huyết.

Trước khi tiến hành phun hóa chất, Trạm y tế xã cùng các lực lượng Ban nhân dân ấp, tình nguyện viên ra quân vệ sinh môi trường, loại bỏ những dụng cụ chứa nước có lăng quăng; hướng dẫn các hộ gia đình vệ sinh nhà cửa, môi trường xung quanh nhà ở; diệt bọ gậy bằng cách thả cá; úp các vật dụng chứa nước không cần thiết; khai thông những nơi chứa nước thải ứ đọng lâu ngày; vận động người dân phối hợp với trạm tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong điều kiện thời tiết diễn biến thất thường hiện nay, thuận lợi để dịch bệnh bùng phát, vì vậy người dân cần nâng cao ý thức, để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng. Đồng thời, Trung tâm y tế phun hóa chất diệt muỗi tại khu vực, với bán kính 200m. Tính đến nay, trên địa bàn xã đã xảy ra 14 ca sốt xuất huyết, trong đó có 07 ổ dịch, không có ca nặng.

Tin, ảnh Thùy Trang