Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang
Văn Hóa - Xã Hội

Lãnh đạo thị xã Tân Châu thăm và tặng quà đồng bào dân tộc Chăm xã Châu Phong, nhân Lễ đón mừng tháng Ramadan 2019

Ngày đăng : 10/07/2019
Tác giả : VĂN PHÔ
Xem với cở chữ : T T T

Sáng ngày 04/5/2019, Đoàn lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN thị xã Tân Châu, do Đồng chí Huỳnh Quang Ngự, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy dẫn đầu đến thăm, tặng quà và chúc mừng tháng Ramadan 2019 của đồng bào Chăm tại Thánh đường Mubarak (ấp Châu Giang, xã Châu Phong).
Tại nơi đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Huỳnh Quang Ngự đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các vị giáo cả, cùng toàn thể bà con tín đồ cộng đồng Chăm trên địa bàn nhân dịp đồng bào đón lễ mừng tháng Ramadal 2019. Ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết dân tộc, có những đóng góp to lớn vào thành tựu chung của thị xã nhà. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới cộng đồng người Chăm luôn phát huy, giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc; chấp hành tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước; tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, để góp phần xây dựng quê hương Tân Châu ngày thêm giàu đẹp.
Năm nay, lễ Ramadan của đồng bào Chăm chính thức bắt đầu từ ngày 06/5/2019 đến ngày 05/6/2019 (dương lịch). Theo cộng đồng người Hồi giáo Islam, tháng chay Ramadan là tháng linh thiêng nhất trong 12 tháng, vì đây là tháng phúc lành và bình an. Khi đến tháng Ramadan, tất cả người Hồi giáo Islam trưởng thành, đúng tuổi bắt buộc phải nhịn chay trọn tháng để tu sửa tâm tính, cầu xin mọi người biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống…
Nhân dịp này, Lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã, Công an thị xã và Đảng ủy xã Châu Phong đã tặng quà chúc mừng tháng Ramadan 04 thánh đường và 11 tiểu thánh đường trên địa bàn xã Châu Phong.

  • Thánh đường Chăm -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .