An Ninh Quốc Phòng

Tân Châu: Bắt giữ 04 đối tượng đi bộ nhập biên trái phép từ Campuchia vào Việt Nam

Ngày đăng : 31/12/2020
Tác giả : VĂN PHÔ
Sáng 31/12/2020, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ 4 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Theo thông tin trước đó, Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, mật phục tại khu vực phụ cận cửa khẩu thuộc địa bàn ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu đã phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng đang đi bộ nhập biên biên trái phép từ Campuchia vào Việt Nam, cách đường biên giới khoảng 30m về phía Việt Nam. 4 đối tượng gồm: Phạm Thị Phi Long (Sinh năm 1966), Hồ Mạnh Quân (Sinh năm 2009), cả 2 đều ngụ xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu; Trịnh Văn Lành (Sinh năm 1993, ngụ xã Phú Thành, huyện Phú Tân) và Lê Văn Hùng (Sinh năm 1965, ngụ xã Tân An, thị xã Tân Châu). Qua kết quả điều tra, xác minh, cả 4 đối tượng đều thừa nhận hành vi nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lê Văn Hùng, Trịnh Văn Lành, Phạm Thị Phi Long về hành vi nhập cảnh trái phép qua biên giới, đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi đối tường 4 triệu đồng. Sau đó, đơn vị đã bàn giao 4 đối tượng này cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Tân Châu đưa đi cách ly tập trung theo quy định.