An Ninh Quốc Phòng

Ngày đăng : 10/07/2019
Tác giả : VĂN PHÔ

Sáng ngày 24-10-2018, Ban chỉ đạo 24 thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn thực hiện Quyết định số 62 và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có Thượng tá Trần Văn Hiền, Trưởng Ban chính sách - Bộ CHQS tỉnh; Ông Trần Hòa Hợp, PCT UBND – Trưởng Ban Chỉ đạo 24 thị xã – Chủ trì Hội nghị.
Qua triển khai thực hiện Quyết định số 62 và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ. Ban Chỉ đạo 24 thị xã đã tiếp nhận 4.506 trường hợp. Trong đó, đối với Quyết định số 62 đã tiếp nhận 2.170 trường hợp, đã giải quyết hưởng chế độ 1.767 trường hợp, với tổng số tiền trên 06 tỷ đồng; Đối với Quyết định số 49 đã tiếp nhận 2.336 trường hợp, đã giải quyết hưởng chế độ 727 trường hợp, với tổng số tiền trên 01 tỷ 400 triệu đồng. Trong quá trình thực hiện, Ban Chỉ đạo 24 thị xã đã chọn phường Long Châu để chỉ đạo rút kinh nghiệm cho toàn thị xã. Đồng thời, phân công cán bộ chuyên môn trực tiếp xuống địa bàn hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các mẫu biểu, để kịp thời chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu xót.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Trần Hòa Hợp, PCT UBND – Trưởng Ban Chỉ đạo 24 thị xã yêu cầu thời gian tới các thành viên Ban Chỉ đạo 24 thị xã và Hội đồng chính sách các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền sâu, rộng trong Nhân dân trên địa bàn thông suốt về chính sách người công; quan tâm hướng dẫn, tiếp nhận, thẩm định hồ sơ chính sách; tiến hành rà soát đẩy nhanh tiến độ các đối tượng chính sách còn tồn xót, nhất là đối tượng đi làm ăn xa để hướng dẫn làm hồ sơ thụ hưởng.
Dịp này, UBND thị xã đã biểu dương, khen thương cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tốt trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế thị xã Tân Châu.