CHUYÊN MỤC KINH TẾ - XÃ HỘI

Tân Châu: Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội thị xã

Ngày đăng : 26/07/2024
Tác giả : Hạnh Phúc
Sáng ngày 25/7/2024, Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh; bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Thời gian qua, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã phối hợp tốt các địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện tốt công tác rà soát nhu cầu vay vốn của từng đối tượng. Kịp thời triển khai các chương trình tín dụng đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần giải quyết việc làm, cải thiện đời sống người dân. Kết quả huy động nguồn vốn, tính đến cuối tháng 06 năm 2024, tổng nguồn vốn đạt 484.121 triệu đồng, tăng 24.370 triệu đồng, tăng 5,03% so với năm 2023.

Về doanh số cho vay, đạt 69.892 triệu đồng. Một số chương trình có doanh số cho vay lớn như: Cho vay hộ mới thoát nghèo, hỗ trợ tạo vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cho vay việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ... Về doanh số thu nợ đạt 46.005 triệu đồng, tỷ lệ thu nợ gốc đến thế hạn kỳ cuối bình quân đạt 89,10%. Công tác đôn đốc thu hồi nợ đã thực hiện kịp thời, đạt kết quả, tạo nguồn vốn để cho vay quay vòng nhanh và nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn thị xã. Vốn tín dụng chính sách đã giải quyết cho 1.584 lượt hộ trên địa bàn thị xã được vay vốn ưu đãi.

Tại hội nghị, các đại biểu tiến hành thảo luận, đề ra nhiều giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn.

Kết luận tại Hội nghị, bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị đối với hoạt động tín dụng các địa phương cần có những giải pháp cụ thể, thiết thực để giảm nợ xấu; tăng cường, quan tâm đến công tác tuyên truyền về trách nhiệm, quyền lợi, nhu cầu đối với các hộ vay; đối với các hồ sơ xóa nợ, khoanh nợ cần thực hiện đảm bảo theo đúng quy định; thực hiện xử lý nghiêm đối với các hộ có điều kiện trả nhưng cố tình không trả nợ vay. Nâng cao hiệu quả cho vay hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm.

Dịp này, có 01 cá nhân được nhận giấy khen của Ngân hàng chính sách xã hội TW có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động NHCSXH; 01 cá nhân được nhận giấy khen có thành tích đóng góp trong 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Có 02 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn thị xã Tân Châu./.

Tin, ảnh Hạnh Phúc