Tin tức sự kiện

Tân Châu: Bí thư Tỉnh uỷ An Giang thăm và tặng quà gia đình thiệt hại do dông, lốc

Ngày đăng : 28/09/2024
Tác giả : Minh Luân – Rophy Á
Sáng ngày 27/9/2024, ông Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh uỷ An Giang dẫn đầu công tác đến thăm, tặng quà, động viên các hộ bị thiệt hại do dông lốc trên địa bàn xã Châu Phong. Cùng đi với đoàn có ông Hồ Văn Mừng, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; ông Nguyễn Văn Cọp, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị uỷ Tân Châu.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Hồng Quang đã đến từng hộ gia đình bị thiệt hại do dông, lốc thăm hỏi, chia sẻ, động viên cố gắng vượt qua khó khăn, thiệt hại do thiên tai; yêu cầu Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ để các gia đình sớm khắc phục về nhà ở, an tâm lao động, sản xuất và ổn định cuộc sông. Bí thư Tỉnh ủy trao tặng 9 phần quà cho hộ có nhà bị thiệt hại từ 70 - 100%.

Tước đó, vào khoảng 19 giờ, ngày 26/9/2024 trên địa bàn thị xã Tân Châu xảy ra mưa kèm theo dông, lốc theo thống kê bước đầu làm thiệt hại 36 căn nhà của người dân, trong đó ở xã Châu Phong (35 căn) và xã Phú Vĩnh (1 căn), không gây thiệt hại về người. Trong đó, tốc mái từ 70 - 100% là 10 căn; từ 50 - 70% là 2 căn; từ 30 - 50% là 8 căn và tốc mái dưới 30% là 16 căn.

Trong đêm 26/9, lãnh đạo thị xã, xã Châu Phong và các ngành chức năng đã có mặt kịp thời chỉ đạo và triển khai công tác hỗ trợ người dân; đối với các hộ dân có nhà tốc mái từ 70 - 100%, địa phương vận động bà con che đậy lại đồ đạc để hạn chế thiệt hại, đồng thời di chuyển các thành viên trong gia đình đến nhà người thân ở tạm trong đêm. Đối với các hộ dân có nhà tốc mái từ 70% trở xuống, vận động che đậy đồ đạc cẩn thận và ở lại tại nhà. Đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an, quân sự tăng cường công tác tuần tra kiểm soát 24/24 để đảm bảo an ninh trật tự và tài sản của các hộ dân. Hiện, địa phương đã huy động lực lượng công an, quân sự, các ban, ngành, đoàn thể cùng với người dân sửa chữa và khắc phục sự cố do thiên tai, đồng thời tiếp tục thống kê thiệt hại để có báo cáo đến ngành chức năng có giải pháp hỗ trợ.

Tin ảnh Minh Luân – Rophy Á