Giáo dục và Đào tạo

Tân Châu: Chương trình áo mới miền biên giới

Ngày đăng : 31/07/2024
Tác giả : Lê Kiều
Chi Đoàn Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu phối hợp với Nhóm Những trái tim tốt – Tp. Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên xã Phú Lộc và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương tổ chức chương trình Áo mới miền Biên giới. Đi cùg đoàn có nhóm Thiện nguyện Trần Văn Thành, Châu Phú - An Giang; Chị Nikky Đỗ, Giám đốc Giám đốc Quốc gia Miss Earth Việt Nam 2023; Chị Cao Thùy Mi; Chị Song Hỷ; Á hậu 1 Nguyễn Thị Mỹ Tiên và Á vương 2 Đỗ Đức Duy.

Chương trình áo mới miền biên giới đã đến và trao tặng 200 bộ đồng phục, 250 balo, 250 phần quà gồm sữa, bánh kẹo, xúc xích, 50 bình nước, 50 cái nón, 20 chiếc xe đạp và 20 thùng nước ion kiềm,… dành cho 250 em học sinh ở cấp học mẫu giáo và tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã biên giới Phú Lộc, đợt cấp phát quà lần này với số tiền trên 130 triệu đồng, nguồn đóng góp của các bạn nhóm thiện nguyện và vận động các mạnh thường quân. Mặc dù, món quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của các nhà hảo tâm trong việc chăm lo cho các em học sinh vùng biên có điều kiện được đến trường. Chị NikKy Đỗ - Giám đốc Giám đốc Quốc gia Miss Earth Việt Nam 2023, chia sẻ: “Trước tiên thì mình cũng cảm ơn Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu đã phối hợp với xã Phú Lộc để tổ chức chương trình áo mới miền biên giới cho các em, đến với Tân Châu, với lại xã Phú Lộc 1 ngày mưa như thế này thì mình cảm thấy rất là nhiều cảm xúc, nhìn thấy các em nhỏ đang chờ được những phần quà cũng như những bộ đồng phục mới trong năm học này thì các em rất là háo hức. Thời gian sắp tới thì Nikky cũng mong là sẽ có thêm nhiều những cái chương trình thiện nguyện và nếu có cũng sẽ kêu gọi nhiều hơn nữa những lòng hảo tâm cũng như là sự đóng góp hơn cho các bạn, về những cái vật phẩm cũng như là những cái thiết bị học tập, kể cả về công nghệ và trong năm học mới này Nikky cùng với các bạn các đoàn ở Thành phố Hồ Chí Minh, cũng hy vọng là sẽ đem được những phần quà cũng như đồng phục và xe đạp đến cho các em và mong các em sẽ có năm học mới thật là nhiều năng lượng cũng như là tinh thần học hỏi để có thể hoàn thành tốt trong học sắp tới”.

Với tinh thần tương thân tương ái và sự quan tâm chia sẻ với những em học sinh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, góp phần chia sẻ, giúp em có thêm động lực phấn đấu trong học tập. Bên cạnh, nhómcòn chuẩn bị các nguyên liệu từ rất sớm, để chế biến ra những phần xôi gà thơm ngon, hấp dẫn giành tặng cho các em học sinh có được buổi ăn ngon. “Cảm nhận của chị thì rất là vui khi mà tất cả các nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình này, chị Tưởng rất là vui và được cho các cháu 1 phần quà và những suất ăn như thế này, Tưởng rất là vui và sau này cũng cám ơn chương trình mong là nhiều cái chương trình về các nhà hảo tâm cùng chung tay để đóng góp để tổ chức rất là nhiều chương trình dành cho các cháu ở vùng sâu vùng xa”- Chị Đỗ Thị Tưởng, Tp. Hồ Chí Minh, chia sẻ.

Nhân dịp này đại diện lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn ghi nhận tấm lòng vàng của nhà tài trợ. Qua đó, mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục đón nhận sự quan tâm hỗ trợ để có thêm nguồn lực thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã biên giới, có đủ điều kiện đến trường không vì hoàn cảnh mà bỏ học, để sau này có tương lai tốt đẹp hơn.

Bài, ảnh Lê Kiều