Phổ biến giáo dục pháp luật - Cải cách hành chính

Đoàn công tác thị xã kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke tại xã biên giới Vĩnh Xương

Ngày đăng : 28/01/2024
Tác giả : Thanh Thúy
Tối ngày 26/1/2024, Đoàn công tác liên ngành thị xã Tân Châu, phối hợp với UBND xã Vĩnh Xương và Công an xã tiến hành kiểm tra các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn. Tham gia đoàn có ông Nguyễn Thế Anh, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã cùng các ngành liên quan.

Xã Vĩnh Xương hiện có cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Đồng Xanh và Mai Vàng. Tại các nơi đến, đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy phép karaoke, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự; phương tiện và nội quy PCCC; số phòng đang hoạt động; bảng hiệu; thời gian hoạt động; nội dung truy cập và một số quy định liên quan.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đều chấp hành đúng theo quy định của pháp luật trong hoạt động karaoke. Đồng thời, đoàn cũng yêu cầu chủ kinh doanh bổ sung địa chỉ vào bảng hiệu đúng với giấy phép kinh doanh, nhân viên phục vụ cần phải có bảng tên; thường xuyên kiểm tra các bài hát đúng theo quy định, trong phòng phải có bảng cấm hút thuốc.

Tin, ảnh Thanh Thúy