An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Tòa án nhân dân thị xã đưa ra xét xử vụ án về “Tai nạn giao thông”

Ngày đăng : 23/06/2022
Tác giả : Khiêm Tín
Sáng ngày 23/6/2022, Tòa án nhân dân thị xã Tân Châu đưa ra xét xử vụ án về “Tai nạn giao thông”.

Quang cảnh buổi xét xử vụ án “Tai nạn giao thông”

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu, vào khoảng 13 giờ 40 phút, ngày 31/01/2022, Lê Thị Thùy Linh điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 53Y4-7049, chở Lương Thùy Trâm (con của Linh) trên đường Nguyễn Tri Phương theo hướng Long Phú – Long Thạnh. Khi đi đến khu vực phía trước cửa hàng trang trí nội thất Hùng Dũng thuộc khóm Long Thạnh B, phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu. Linh quay đầu xe, rẽ trái qua vạch kẻ đường (vạch đôi, nét liền), va chạm vào phía trước bên phải xe mô tô biển kiểm soát 67M5 - 0420 do Ngô Thị Kim Chi điều khiển làm 2 xe ngã ra đường, xe Linh ngã sang trái, xe bà Chi ngã bên phải nằm trên phần đường hướng Long Thạnh – Long Phú.

Bị cáo Lê Thị Thùy Linh về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Hậu quả bà Chi bị bất tỉnh, được đưa đi cấp cứu, sau đó tử vong. Linh và Trâm bị thương tích nhẹ, điều trị tại nhà.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Tân Châu, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Thùy Linh về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại khoản 02 điều 260 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

Xem xét vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ Tòa án nhân dân thị xã Tân Châu tuyên phạt Lê Thị Thùy Linh 03 năm tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 05 năm.

Khiêm Tín