Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Phiên họp Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã Tân Châu

Ngày đăng : 11/05/2022
Tác giả : Minh Quý
Xem với cở chữ : T T T
Hội đồng nhân dân thị xã Tân Châu tổ chức phiên họp Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã, đánh giá kết quả giám sát việc thực hiện Đề án nâng cấp các con hẻm trên địa bàn các phường Long Thạnh, Long Hưng, Long Châu. Tham dự có ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã.

                   

   Thực hiện kế hoạch số 01/KH-HĐND ngày 07/ 03/2022 của Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã về tổ chức giám sát trước kỳ họp giữa năm 2022. Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị xã tiến hành giám sát “Kết quả thực hiện Đề án nâng cấp hạ tầng các đường hẻm thuộc địa bàn các phường Long Thạnh, Long Hưng, Long Châu theo Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, với hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm. Qua làm việc và khảo sát thực tế tại các đơn vị, đối với phường Long Thạnh, tổng số hẻm phải đầu tư nâng cấp 51 hẻm, năm 2021 hoàn thành 6 hẻm, trong đó có 1 hẻm nhân dân dống góp 100%, tổng kinh phí giải ngân đối với 05 hẻm, trên 1 tỷ 367 triệu đồng, kế hoạch năm 2022 nâng cấp 5 hẻm, với tổng kinh phí trên 1 tỷ 521 triệu đồng. Qua rà soát số lượng hẻm còn lại cần phải nâng cấp theo đề án là 23 hẻm giảm 17 hẻm so với dự kiến ban đầu; phường Long Hưng tổng số hẻm phải đầu tư nâng cấp 51 hẻm, năm 2021 nâng cấp 5 hẻm, trong đó có 1 hẻm nhân dân dống góp 100%, với tổng kinh phí khoảng 40 triệu đồng, kế hoạch năm 2022 nâng cấp 5 hẻm, với tổng kinh phí trên 1 tỷ 300 triệu đồng; phường Long Châu tổng số phải thực hiện là 58 hẻm, năm 2021 hoàn thành 6 hẻm, tổng kinh phí 181 triệu đồng, nhân dân dống góp 100%, kế hoạch năm 2022 nâng cấp 6 hẻm, với tổng kinh phí trên 471 triệu đồng. Qua tổ chức rà soát giảm 20 hẻm, còn 26 hẻm phải thực hiện.

                   

   Tại phiên họp, các thành viên trong đoàn cùng với địa phương trao đổi tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện, như về vốn để thực hiện công trình và công tác thiết kế xây dựng sát với thực tế tại mỗi con hẻm, cũng như có những góp ý giúp địa phương có định hướng thực hiện tốt hơn cho các công trình sắp tới.

                   

   Phát biểu kết luận phiên họp, ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị các ngành thị xã có liên quan phối hợp hỗ trợ địa phương thuận lợi trong việc giải ngân nguồn vốn để xây dựng công trình. Về các địa phương tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận để sớm xây dựng các con hẻm; công khai danh sách mạnh thường quân và người dân có sự đóng góp để tạo sự lan tỏa, đồng thuận cao trong nhân dân; khảo sát thực tế các con hẻm để có sự bố trí thực hiện phù hợp yêu cầu tình hình thực tế.

 

Minh Quý

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .