Tin tức sự kiện

Lãnh đạo tỉnh và thị xã dự ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Giồng Trà Dên, xã Tân Thạnh

Ngày đăng : 16/11/2022
Tác giả : Thùy Trang
Sáng ngày 15/11/2022, ông Nguyễn Tiếc Hùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh uỷ viên – Bí thư Thị uỷ Tân Châu; ông Nguyễn Ngọc Vệ, Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, đến dự Ngày hội đại đòan kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) tại ấp Giồng Trà Dên, xã Tân Thạnh. Đây là ấp được chọn làm điểm tổ chức ngày Hội đại đoàn kết.

Tại ngày Hội, lãnh đạo tỉnh, thị xã và xã, cùng các gia đình văn hoá tiêu biểu đến dâng hương tưởng niệm đến các vị anh hùng liệt sĩ tại Bia lưu niệm Giồng Trà Dên. Các đại biểu và nhân dân cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022); báo cáo lại kết quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022. Theo đó, việc thực hiện các phong trào do địa phương phát động, luôn được sự đồng tình, hưởng ứng cao của người dân; hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ quà cho bà con nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách được 623 phần, mỗi phần trị giá từ 200 ngàn đồng đến 600 ngàn đồng; vận động cất mới 04 căn nhà cho hộ nghèo, trị giá 240 triệu đồng; thường xuyên vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, phòng chống tội phạm, tránh xa tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Bên cạnh, việc bảo vệ xây dựng cảnh quan môi trường văn minh có 385 hộ làm cột cờ, hàng rào trước nhà; sử dụng nước máy hợp vệ sinh, nhà tiêu hợp vệ sinh và vận động hộ đăng ký thu gom rác thải. Toàn ấp Giồng Trà Dên, có 418/426 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỉ lệ 98,12%.

Phát biểu tại Ngày Hội, ông Dương Văn Cảnh, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh chúc mừng những thành tích mà cán bộ, nhân dân ấp Giồng Trà Dên đã đạt được. Đồng thời đề nghị, Ban công tác Mặt trận ấp tiếp tục động viên các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy dân chủ, nội lực để phát triển kinh tế, xã hội... thực hiện đường làng ngõ xóm ngày càng sạch đẹp, góp phần xây dựng cuộc sống người dân ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, UBMTTQVN tỉnh tặng quà cho Ban nhân dân ấp Giồng Trà Dên, 20 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo; UBND xã đã trao 10 giấy khen và quà cho 10 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022. Đối với các ấp còn lại sẽ tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đến ngày 18/11/2022.

Thực hiện Thùy Trang