Tân Châu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 toàn dân tại thị xã

Ngày đăng : 09/10/2021
Tác giả : Lương Tuyết
Chiều ngày 8-10-2021, UBND TX Tân Châu tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thị xã. Ông Nguyễn Ngọc Vệ, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND TX chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch, thị xã Tân Châu được tỉnh phân bổ 70.000 liều vắc xin sẽ tiêm cho khoảng 79.513 người trong độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên có mặt trên địa bàn (phù hợp với chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất). Thị xã sẽ tổ chức 3 đợt tiêm, tại 67 điểm tiêm chủng của các khóm, ấp trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Ngọc Vệ yêu cầu ngành y tế thị xã sau khi nhận Vắc xin phải tổ chức tiêm chủng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, đúng hướng dẫn chuyên môn. Sắp xếp địa điểm tiêm khoa học, có phân phối thời gian để tránh tập đông người. Chuẩn bị lực lượng y bác sĩ, phương tiện, cơ số thuốc để kịp thời xử lý khi có trường hợp bất thường xảy ra. Các địa phương tiếp tục rà soát người dân trong độ tuổi tiêm chủng có mặt trên địa bàn để tránh bỏ sót quyền lợi được tiêm vắc xin. Quản lý số mũi đã tiêm đối với trường hợp người dân về quê thời gian qua để không bị trễ thời gian tiêm mũi 2. Huy động lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm chủng và đảm bảo an ninh trật tự khu vực tiêm. Đồng thời tuân thủ nghiêm các khuyến cáo về phòng, chống dịch trong thời gian tiêm chủng.

Chủ tịch UBND thị xã đề nghị cả hệ thống chính trị cần đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân trên địa bàn thị xã hiểu đúng về vắc xin, không lựa chọn vắc xin khi tiêm để Tân Châu nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin sớm tạo miễn dịch cộng đồng.

Lương Tuyết