Tin tức sự kiện

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang kiểm tra tiến độ thực hiện tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh Xương

Ngày đăng : 06/05/2022
Tác giả : Thanh Thúy
Chiều ngày 5/5/2022, Đoàn công tác do ông Võ Bình Thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang làm trưởng đoàn đến kiểm tra tiến độ thực hiện tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh Xương. Cùng đi với đoàn có bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tại đây, Đoàn kiểm tra các nội dung liên quan việc thực hiện tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về giáo dục và đào tạo. Theo đó, xã Vĩnh Xương hiện có 5 trường, ở bốn bậc học Mẫu giáo, Tiểu học, THCS và THPT, trong đó 4 trường có đề án và được phê duyệt đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn; trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt; phổ cập tiểu học đạt mức độ 3, phổ cập THCS đạt mức độ 2; xóa mù chữ đạt mức độ 2; Đối với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được tiếp tục học phổ thông, bổ túc, trung cấp đạt tỷ lệ trên 82%. Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra việc lưu trữ hồ sơ minh chứng từng tiêu chí.

Kết luận buổi kiểm tra ông Võ Bình Thư, đánh giá với tiêu chí 14 về giáo dục và đào tạo xã đã thực hiện đạt chuẩn; đối với tiêu chí 5, đến thời điểm hiện tại chưa đạt vì các trường đã được phê duyệt đầu tư nhưng chưa được khởi công xây dựng. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Võ Bình Thư, đề nghị Ban quản lý nông thôn mới của xã thường xuyên theo dõi, bổ sung, cập nhật hồ sơ lưu trữ phục vụ minh chứng, duy trì giữ vững các tiêu chí đã đạt để địa phương hoàn thành lộ trình xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2022.

Tin, ảnh Thanh Thúy