Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

An Giang tổ chức họp trực tuyến về công tác quản lý người ngoài tỉnh về An Giang

Ngày đăng : 04/10/2021
Tác giả : Lương Tuyết
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 4/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức họp đột xuất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và các chuyên gia để bàn bạc, thống nhất giải pháp, phương án thực hiện tiếp nhận, cách ly người dân An Giang về quê tự phát. Tại điểm cầu trực tuyến tỉnh có ông Lê Văn Nưng – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh chủ trì cuọc họp. Tham dự tại điểm cầu thị xã có ông Huỳnh Quốc Thái – Tỉnh ủy viên – Bí thư thị ủy Tân Châu, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 thị xã.

                   

   Đến sáng nay 4/10, tỉnh đã tiếp nhận người dân qua chốt kiểm soát vào tỉnh trên 27.000 người, các huyện đã đón về địa phương trên 15.000 người; ghi nhận 80 trường hợp có kết quả PCR và test nhanh dương tính. Hiện nay các điểm làm khu cách ly tập trung hiện đã quá tải, có điểm không đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho người dân và đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

                   

   Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Thanh Bình thống nhất triển khai phương án cách ly tại nhà người dân An Giang về quê tự phát sau khi đã được xét nghiệm sàng lọc trong toàn tỉnh.

                   

   Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh phương pháp triển khi cụ thể: Trong quá trình tiếp nhận, khi bà con về đến tỉnh phải thực hiện test nhanh để sàng lọc, các địa phương khi tiếp nhận bà con phải cử lực lượng phát khẩu trang và gel sát khuẩn để bà con sử dụng đảm bảo phòng, chống dịch. Sau khi sàng lọc xong, phân loại, đối với người đã tiêm 01 mũi vaccine, 02 mũi vaccine và có kết quả test nhanh hoặc PCR âm tính và kể cả người chưa được tiêm vaccine nhưng có kết quả xét nghiêm âm tính thì chuyển về cách ly tại nhà và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Trong thời gian người dân thực hiện cách ly tại nhà, địa phương phải giám sát, vận dụng trạm y tế lưu động xét nghiệm theo quy định trong thời gian cách ly. Đồng thời, người dân phải có cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian cách ly tại nhà, người dân phải khai báo kịp thời khi có các triệu chứng bệnh ho, sốt…

   Tại các gia đình có người thực hiện cách ly tại nhà, địa phương phải dán bảng thông báo và phải điều tra xem có người lớn tuổi, người có bệnh nền hay không để có biện pháp hỗ trợ, bố trí, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người lớn tuổi, người có bệnh nền. Đối với người dân tại gia đình có đông người, không đảm bảo điều kiện cách ly tại nhà thì phải bố trí cách ly tập trung.

   Đối với các những hộ dân cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn, địa phương cần quan tâm, chăm lo an sinh xã hội để người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, phải vận động nguồn lực hỗ trợ không để xảy tình trạng bà con thiếu đói. Bên cạnh đó, trong quá trình sàng lọc, phân loại người dân đối với người đã được tiêm 01 mũi vaccine phải lập danh sách để có kế hoạch ưu tiên tiêm tiếp mũi 2 cho bà con đúng thời gian. Tỉnh bổ sung thêm các giải pháp để hướng dẫn các địa phương nhằm giảm áp lực trong thực hiện cách ly tập trung, các địa phương tùy vào tình hình thực tế có thể vận dụng phù hợp sao đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại địa phương mình.

   Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, quá trình tiếp nhận người dân phải thực hiện thống nhất trên tinh thần đảm bảo an toàn, chăm lo đầy đủ cho bà con và phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

 

Thực hiện Lương Tuyết

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .