Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Tân Châu tiếp tục đề ra nhiều giải pháp sớm đưa thị xã về trạng thái bình thường mới

Ngày đăng : 12/10/2021
Tác giả : Khương Duy
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 12/10/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 thị xã Tân Châu tổ chức cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong thời gian tới. Ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Tân Châu - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 thị xã chủ trì cuộc họp.

                   

   Tại cuộc họp, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 báo cáo nhanh tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa thị xã Tân Châu thời gian qua. Tính đến chiều ngày 11/10/2021, thị xã có tổng số 689 ca mắc Covid – 19, đã có 275 ca xuất viện. Thực hiện test nhanh 146.637 người/45.370 hộ, có 201 trường hợp dương tính. Tiếp nhận, quản lý cách ly hơn 3.000 người dân tự trở về quê từ các tỉnh, thành phố.

                   

   Ông Nguyễn Ngọc Vệ, phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã – Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thị xã

   Tại cuộc họp, lãnh đạo các ngành, địa phương, thành viên BCĐ thị xã đã thảo luận và đề xuất nhiều giải pháp sát thực, linh hoạt để BCĐ thị xã xem xét và có ý kiến chỉ đạo, điều hành trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tốt hơn.

   Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại cuộc họp, ông Huỳnh Quốc Thái,  Bí thư Thị ủy Tân Châu, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 thị xã nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã đến thời điểm này cơ bản được khống chế và kiểm soát. Bí thư Thị ủy đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác kiểm soát dịch bệnh không để lây lan. Bên cạnh đó có sự hỗ trợ của lực lượng chi viện từ Công an tỉnh, ngành y tế tỉnh đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác truy vết, xét nghiệm, tuần tra kiểm soát địa bàn trong thời gian  thực hiện Chỉ thị 16.

                   

   Ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Tân Châu - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 thị xã

   Tuy nhiên, Bí thư Thị ủy cũng nhìn nhận thị xã vẫn còn một số hạn chế nhất định trong công tác phòng chống dịch như: Một số địa phương có lúc, có nơi còn mang tâm lý chủ quan, lơ là và xử lý chưa nghiêm các hành vi vi phạm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Công tác truy vết, xét nghiệm vẫn còn tình trạng bỏ sót người, nguyên nhân là do công tác phối hợp giữa các đơn vị có liên quan chưa chặt chẽ, đồng bộ. Dù đã phong tỏa, quản lý chặt nhưng tình trang lây nhiễm dịch bệnh giữa các con hẻm vẫn còn. Một số người dân vẫn còn thiếu ý thức và kiến thức về phòng, chống dịch bệnh.

   Nhấn mạnh về những giải pháp trong thời gian tới, Bí thư Thị ủy Huỳnh Quốc Thái yêu cầu cả hệ thống chính trị cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm chính trị cao nhất để kiểm soát dịch bệnh và từng bước đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Chú trọng công tác tuyên truyền với nội dung phù hợp tình hình là hướng tới mục tiêu sống chung an toàn với dịch. Hướng dẫn người dân hiểu về cơ chế lây nhiễm, yêu cầu thực hiện Khuyến cáo 5K. Tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong khu phong tỏa. Khẩn trương xây dựng bộ tiêu chí đánh giá an toàn với dịch bệnh trong tình hình mới. Tiếp tục test nhanh tầm soát cộng đồng gắn với đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân 5 phường trung tâm và các xã trong tháng 10/2021. BCĐ, Trung tâm Chỉ huy thị xã sẽ đề xuất tỉnh hỗ trợ thị xã Tân Châu thêm 70.000 liều vacxin để tiêm mũi 2, tạo miễn dịch cộng đồng.  Các khu điều trị F0 phải được trang bị hệ thống âm thanh vừa phục vụ tuyên truyền vừa phục vụ giải trí để nâng cao tinh thần cho người bệnh.

   Đối với công tác an sinh xã hội Bí thư Thị ủy  yêu cầu phải được thực hiện chú đáo, mục tiêu là không để các hộ yếu thế bị thiếu ăn, thiếu vật dụng cần thiết phòng chống dịch. Huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ tốt nhất cho người dân gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội. Giám sát chặt chẽ việc thực hiện các các chế độ, chính sách được hưởng theo định của Trung ương, tỉnh hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid – 19.

 

Thực hiện Khương Duy

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .