Tân Châu: Họp mặt doanh nghiệp đầu xuân 2023

Ngày đăng : 31/01/2023
Tác giả : Trần Huyện
Chiều ngày 30/01/2023, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN thị xã Tân Châu tổ chức họp mặt doanh nghiệp đầu Xuân Quý Mão 2023. Ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Tân Châu; ông Tương Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và ông Nguyễn Ngọc Vệ, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, ông Huỳnh Quốc Thái, Bí thư Thị ủy Tân Châu đã thông báo khái quát một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2023 và thông tin các danh mục, dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn thị xã trong thời gian tới. Trong năm qua, với sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thị ủy, sự điều hành tập trung của UBND thị xã, cùng sự nỗ lực của các ngành, các cấp, các doanh nghiệp và nhân dân, Tân Châu đã thực hiện đạt và vượt 13/14 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Giá trị sản xuất của 03 khu vực: Nông - lâm - thủy sản, công nghiệp, xây dựng đều tăng so với cùng kỳ. Cụ thể: Khu vực nông - lâm - thủy sản tăng 2,14%; khu vực công nghiệp tăng 17,39%; khu vực xây dựng tăng 17,17%.

Trên tinh thần đồng thuận, cởi mở, tại buổi họp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã thẳng thắn trình bày với lãnh đạo thị xã những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất – kinh doanh. Đồng thời, đưa ra nhận định về cơ hội, tiềm năng phát triển của Tân Châu trong thời gian tới để lãnh đạo thị xã nghiên cứu có kế hoạch, giải pháp phát triển.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Ngọc Vệ  đã ghi nhận những đóng góp quý báu của các doanh nghiệp và khẳng định, lãnh đạo thị xã sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư và hoạt động trên địa bàn thị xã, trong đó thị xã cũng đang nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính liên quan đến đầu tư xây dựng. Chủ tịch UBND thị xã cam kết tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển với phương châm “Doanh nghiệp phát tài – Tân Châu phát triển”, mong muốn năm 2023 các doanh nghiệp bám sát mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển chung của thị xã, tham gia tốt các hoạt động xã hội từ thiện và an sinh xã hội./.

Trần Huyện