Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nét hương quê lụa

Phụ nữ xứ lụa Tân Châu bắt Trend chụp ảnh áo dài đón Tết

Ngày đăng : 09/02/2024
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Những ngày giáp Tết Nguyên đán cận kề như hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh người người, nhất là chị em phụ nữ nô nức diện áo dài, chụp ảnh tại các khu vực như chợ hoa xuân, khu vực các tiểu cảnh đẹp, tại chùa hay quán cà phê.

                   

    Nơi hút khách đến Check-in nhất có lẽ là không gian với những nếp nhà cổ xưa bày trí những bó hương đủ màu sắc, mấy chậu hoa cúc vàng khiến nơi đây mang sắc Tết hoài niệm.

                   

   Khu vực chợ hoa xuân cũng là địa điểm lựa chọn cho các bộ ảnh xuân, khu vực bờ kè Tân Châu, các quán cà phê có trang trí các tiểu cảnh đẹp, cũng được các người chị và thợ chụp ảnh khai thác các góc chụp để thể hiện rõ nét xưa. Chị Thủy, ngụ phường Long Thạnh rất phấn khởi cùng bạn bè, đồng nghiệp đi chụp ảnh tết vui vẻ, chia sẻ: “Năm nay có trend là áo dài phôn rộng, suông, đặc biệt phối với những quần trái màu và đi cùng các phụ kiện với nhau túi, giỏ, dây đeo, mắt kính,.. Tụi mình đã đi bờ kè Tân Châu, bờ kè chỗ Chùa ông, năm nay Núi nổi trang trí rất đẹp. mình thích nhất các tiểu cảnh có thuyền, hoa, nón lá,… chụp thấy đẹp lắm”.

                   

   Không chỉ dịch vụ chụp ảnh, các cửa hàng cho thuê áo dài dịp Tết này cũng đắt khách. Nắm được xu hướng chụp ảnh áo dài Tết, nhiều cửa hàng cho thuê đồ cưới như ảnh viện Thời Đại đã chuẩn bị thêm nhiều bộ áo dài mới với những mẫu bắt kịp xu hướng như áo dài gấm suông, áo dài họa tiết chăn công, áo dài thêu 4 tà,… Với giá hợp lý, đã bao gồm phụ kiện (tràng hạt ngọc, kiềng, guốc mộc, quạt gỗ…) nên lượng khách đến thuê rất đông, từ học sinh, sinh viên đến chị em công sở. Xu hướng chụp ảnh áo dài Tết đã có vài năm trở lại đây nhưng năm nay thực sự bùng nổ của “trend” chụp ảnh áo dài. “Năm nay, mọi người điều hướng về cái tết xưa, nên trang trí và trang phục cũng mang nét xưa, chiếc áo dài suông rộng vẫn tôn lên giá trị truyền thống. Năm nay Tân Châu có nhiều công trình vừa mang tính hiện đại nhưng cũng có cái mang đậm nét xưa. Thấy rất vui khi được chụp ảnh lưu lại những kỷ niệm khi tết đến xuân về bên người thân và bạn bè”- Chị Trinh, ngụ phường Long Hưng, bày tỏ.

                   

   Giữa lòng phố thị, đan xen với những công trình hiện đại chào đón Xuân mới là những góc tái hiện không gian Tết xưa. Có thể thấy, chụp ảnh ngày Tết để lưu giữ kỷ niệm cũng góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống và trở thành nét đẹp văn hóa trong cuộc sống hiện đại. Trào lưu này cũng đưa mọi người đến gần hơn với thiên nhiên, thêm yêu những giá trị đẹp Tết cổ truyền của dân tộc./.

 

 

 

Bài, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .