Tân Châu khánh thành Nhà thiếu nhi và Thư viện thị xã Tân Châu

Ngày đăng : 19/11/2021
Tác giả : Khương Duy
Sáng ngày 19-11-2021, UBND thị xã Tân Châu tổ chức lễ khánh thành Nhà thiếu nhi và Thư viện thị xã Tân Châu. Đến dự có ông Lê Văn Nưng, phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Tân Châu.

Công trình Nhà thiếu nhi thị xã được xây dựng trên diện tích hơn 8.000 mét vuông đất, gồm các khối phòng học, hành chính quản trị 2 tầng, Hội trường đa năng, nhà xe, hệ thống cấp nước, chiếu sáng… với tổng mức đầu tư hơn 21 tỷ 600 triệu đồng. Đối với công trình Thư viện được đầu tư hơn 11 tỷ 400 triệu đồng, gồm các hạng mục khối nhà chính 3 tầng, hệ thống cấp nước, điện, thiết bị làm việc và phục vụ học tập. Tại buổi lễ Ông Nguyễn Ngọc Vệ, phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã, phát biểu: “Ngoài việc giúp các em có được những giờ thư giãn sau khi đến lớp còn giúp cho phụ huynh an tâm có những nơi học tập lành mạnh, tránh xa những trò chơi độc hại, không bị nhiễm bởi văn hóa có nội dung xấu, không phù hợp với lứa tuổi. Công trình hôm nay đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên, việc trang bị phục vụ các hoạt động phát triển nhân cách và năng khiếu không bao giờ đủ. Nên, nhân dịp này lãnh đạo thị xã kêu gọi doanh nghiệp, các bậc phụ huynh, chung tay góp sức hỗ trợ cho việc giáo dục, bồi dưỡng nhân cách, năng khiếu cho các em thiếu nhi bằng những hành động hết sức cụ thể, đóng góp hành động vào công trình tốt đẹp hơn”.

Lãnh đạo tỉnh, thị xã đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành hai công trình Nhà thiếu nhi và Thư viện thị xã trong niềm hân hoan, phấn khởi của các đại biểu tham dự và nhân dân thị xã nhà.

Tại buổi lễ khánh thành, Công ty TNHH MTV Thắng Toàn và Doanh nghiệp tư nhân Minh Phát trao tặng 20 suất BHYT và 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 02 phường là Long Châu và Long Hưng.

Thực hiện Khương Duy