Tân Châu: Họp định kỳ tổ công tác thực hiện Đề án 06 của Chính phủ

Ngày đăng : 24/11/2022
Tác giả : Minh Luân
Chiều ngày 23/11/2022, UBND thị xã có buổi họp định kỳ Tổ công tác thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Ông Nguyễn Ngọc Vệ, Chủ tịch UBND thị xã – tổ trưởng tổ công tác thị xã chủ trì hội nghị.

Thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đến này, thị xã Tân Châu đã triển khai thực hiện 20 nhóm dịch vụ công. Về công tác tuyên truyền, đã xây dựng kế hoạch, mở Tiết mục và tổ chức tuyên truyền nhiều nội trên hệ thống truyền thanh thị xã và xã, phường; trên các trang mạng xã hội của Đài Truyền thanh thị xã; cổng TTĐT thị xã về ứng dụng định danh điện tử, 25 dịch vụ công của Đề án 06. Hội nghị cũng triển khai, hướng dẫn tạo tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công trực tuyến, thông qua ứng dụng Smart An Giang.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới, nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ trong thực hiện Đề án 06 trên địa bàn.

Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn bảo đảm tiến độ, yêu cầu đề ra, ông Nguyễn Ngọc Vệ, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh về tâm quan trọng, sự càn thiết của Đề án 06, trong chuyển đổi số đối với việc xây dựng chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Trong thời gian tới, từng thành viên Tổ công tác tăng cường công tác tuyên truyên, có kế hoạch cụ thể, thiết thực đến từng hộ dân. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị nhà nước phải đăng ký tài khoản dịch vụ công hoàn thành trước ngày 31/12/2022, gương mẫu sử dụng các dịch vụ công trực tuyến khi có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính. Thực hiện chế độ báo cáo đúng thời gian quy định. Thành lập tổ kiểm tra, công tác thực hiện tại các cơ quan, địa phương; Tập trung giải quyết các trường hợp khó khăn khi thực hiện hồ sơ cấp CCCD. Chủ tịch UBND thị xã, khẳng định việc thực hiện Đề án 06 đóng vai trò quan trọng, tạo thuận lợi cho việc cải cách hành chính, bảo đảm hiệu quả công tác an sinh xã hội, phục vụ nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử./.

Tin, ảnh Minh Luân