Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Lan tỏa tinh thần học tập và làm theo Bác của thầy đến học sinh

Ngày đăng : 10/12/2021
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Có ước mơ trở thành người thầy truyền đạt kiến thức đến các em học sinh, thế nhưng sau khi tốt nghiệp THPT, vì hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, thầy tạm gác con đường đi đến ước mơ của mình, đến 02 năm sau, vào năm 2007, thầy Đặng Tấn Phong đã thi đậu ngành Sư phạm kỹ thuật, trường Đại học An Giang. Chính tinh thần, nghị lực và sự quyết tâm của bản thân, đã 10 năm qua, thầy Phong có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục và nhận được niềm tin yêu, quý mến của đồng nghiệp và các em học sinh.

                   

   Thầy Phong (bên trái) là gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2020 được Tỉnh đoàn An Giang tuyên dương

   Ngay khi nhận được lời giới thiệu đến gặp thầy Phong và lắng nghe câu chuyện về thầy, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn về hình ảnh của một người thầy tuổi đời còn rất trẻ, nhưng có phong thái nghiêm nghị, chuẩn mực và khi chia sẻ cùng chúng tôi, thầy Phong cho biết, bản thân sinh ra và lớn lên trong gia đình có 05 anh em, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, nhìn hình ảnh thầy cô đứng trên bục giảng, thầy Phong đã ấp ủ giấc mơ trở thành người thầy giáo và khi nhận được lời khuyên từ gia đình, thầy Phong đã quyết tâm ôn luyện kiến thức để thi vào ngành Sư phạm. Sau khi tốt nghiệp Đại học vào năm 2011, thầy Phong về công tác tại trường THPT An Phú, từ năm 2012 đến nay, thầy về công tác tại trường THPT Nguyễn Quang Diêu, dạy bộ môn Công nghệ khối lớp 11 và 12. Thầy Đặng Tấn Phong, chia sẻ:“Gắn bó với Nghề giáo rất là vui, được tiếp xúc hàng ngày với học sinh, mình cảm nhận là mình đã truyền đạt, giúp đỡ hết tất cả những gì mình có thể, mình vừa dạy chữ, vừa quan tâm giúp đỡ giáo dục đạo đức; đồng thời, quan tâm vận động giúp đỡ những học sinh khó khăn trong khả năng bản thân”.

                   

   Thầy Phong trao tặng góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

   Từ năm 2014, khi thầy Phong được tinsn hiệm bầu làm phó Bí thư, từ năm 2017 - 2020 là Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Quang Diêu, thầy Phong đã có những hoạt động sôi nổi trong đoàn viên, học sinh, đặc biệt, tổ chức cuộc thi kể chuyện dưới cờ về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc thi Rung chuông vàng. Và đối với thầy Phong vẫn luôn hàng ngày học tập và làm theo Bác. “Đối với học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05 tôi tâm đắc nhất là nêu gương, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy trong công việc. Khi mình nêu gương tốt, mình lan tỏa cho tất cả các giáo viên, nhân viên, học sinh noi theo và thực hiện theo”- thầy Phong, bày tỏ.

                   

   Thầy Phong tham gia hiến máu nhân đạo do địa phương phát động

   Bản thân thầy Phong khi còn là sinh viên đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, nên khi về công tác tại đơn vị, thầy vẫn duy trì việc làm này, qua đó, đã lan tỏa tinh thần sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người của các thầy cô và các em học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó, ở thầy còn học tập và làm theo Bác tình yêu thương dành cho mọi người và cho các thế hệ tương lai, bản thân Thầy đã chủ động vận động mạnh thường quân, mỗi tháng hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 150.000đ và hỗ trợ góc học tập, hỗ trợ trẻ mồ côi tại TP. Châu Đốc, có lẽ, vì từng trải qua những khó khăn trước đây, mà hơn ai hết, thầy Phong là người hiểu được những khó khăn của các em học sinh và thầy không muốn các em phải dừng chân trên con đường tìm kiếm tri thức để mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng ở phía trước. Thầy Phong, bộc bạch: “Trong tất cả các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có rất nhiều nội dung rất là hay, mình muốn tuyên truyền những nội dung hay, ý nghĩa đó đến tất cả các em học sinh để các em hiểu được sự nghiệp, thân thế; đồng thời những hoạt động của Bác đã mang lại lợi ích chung của Quốc gia, mình lan tỏa cho các em học sinh biết và thực hiện theo đúng trong nhà trường và ngoài nhà trường, tại gia đình các em”.

                   

   Từ tháng 10/2021, thầy Phong trên cương vị Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Quang Diêu, dù ở bất cứ vị trí nào, thầy Phong cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ bằng tất cả tinh thần trách nhiệm. Thầy Nguyễn Văn Thịnh, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Quang Diêu, nhận xét: “Về công tác dạy học chuyên môn, đồng chí Phong luôn đổi mới phương pháp dạy học, luôn quan tâm việc giảng dạy các em, suy nghĩ phương pháp để các em học tập tốt nhất. Với một vai trò mới Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhà trường, đồng chí Phong rất năng nổ, chăm lo đời sống cho công đoàn viên của đơn vị, có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo đoàn thể trong nhà trường, nhằm giúp cho các thầy cô cũng như chăm lo cho các em học sinh tốt hơn. Về mối quan hệ của thầy Phong với các đồng nghiệp, thầy Phong rất hòa đồng với đồng nghiệp, luôn quan tâm đến các em học sinh, vận động giúp các em học sinh vượt qua khó khăn trong học tập”.

                   

   Thầy Phong (thứ 3 từ bên trái) tích cực trong các hoạt động đoàn

   Nhìn lại chặng đường 10 năm qua không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn, thầy Phong đã nỗ lực từng ngày, những đóng góp của thầy trong sự nghiệp giáo dục, bản thân thầy Phong đã nhận được nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Tỉnh đoàn và giấy khen của UBND thị xã. Nhưng ở thầy Phong vẫn luôn tự nhắc mình cần tiếp tục rèn luyện, học tập và tiếp tục giữ mãi ngọn lửa tình yêu với Nghề giáo để truyền đạt, hun đúc tinh thần các em học sinh, để tương lai, các em sẽ trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Thầy Phong, cho biết: “Trong thời gian tới, bản thân mong muốn cùng với đơn vị trong sự nghiệp giáo dục, chúng ta phải thường xuyên cập nhật kiến thức, để tự nâng cao kiến thức của bản thân mình trước, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, truyền thụ kiến thức cho các em học sinh, để các em hiểu rõ những kiến thức. Đồng thời, quảng bá, tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các em học sinh để các em thực hành, vì trong công tác giáo dục, quan trọng là đạo đức, có đạo đức tốt, nề nếp tốt, các em học mới tốt”.

                   

   Thầy Phong (bìa trái) nhận giấy khen của UBND thị xã Tân Châu có thành tích tốt trong các hoạt động sinh hoạt hè

   Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” cùng với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thầy Đặng Tấn Phong vẫn hàng ngày vượt qua những khó khăn, giữ cho mình lòng yêu ngành, yêu nghề và quyết tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Tin rằng, tinh thần của người thầy giáo trẻ cùng những việc làm đi vào thực chất suốt những năm qua, thầy Phong sẽ tiếp tục ươm mầm cho những thế hệ trẻ phát triển trong mai sau.

 

Bài, ảnh Huyền Thoại

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .