Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thầy Võ Thanh Nhựt tận tâm với Nghề và tận tụy với bao thế hệ học sinh

Ngày đăng : 20/11/2021
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy, để em đến bến bờ ước mơ”, những ca từ trong bài hát “Người thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy, làm chúng tôi nhớ đến hình ảnh những người thầy, người cô đã luôn âm thầm, lặng lẽ truyền dạy những kiến thức cho bao thế hệ học trò, chỉ với ước mong, các em sẽ thành công trong tương lai. Đây cũng là điều mà thầy Võ Thanh Nhựt, tổ phó chuyên môn tổ bộ môn Ngữ văn trường THPT Tân Châu mong muốn.

                   

   Thấm thoát thời gian trôi qua, nhìn lại đã gần 20 năm gắn bó cùng Nghề giáo, đã có biết bao chuyến đò đưa các em học sinh đến bến bờ tương lai, thầy Võ Thanh Nhựt vẫn luôn giữ trong tim tình yêu và nhiệt huyết với Nghề, bởi lẽ, chọn đến với Nghề giáo là niềm mơ ước khi còn ngồi trên ghế nhà trường của thầy Thanh Nhựt, thầy Võ Thanh Nhựt, chia sẻ:“Ngay từ lúc học phổ thông, bản thân tôi ảnh hưởng rất nhiều từ những hình ảnh của người thầy, người cô của mình ở trường THPT Tân Châu dạy bộ môn Ngữ Văn, từ phong cách lên lớp của thầy cô, cho đến sự quan tâm, giúp đỡ những em học sinh khó khăn, đặc biệt là những em yếu bộ môn từ những người thầy, người cô của mình đã nâng tầm một số bạn bè. Từ đó, hun đúc cho tôi chọn ngành Sư phạm. Thứ hai vì tôi thấy rằng, ngành Sư phạm Ngữ văn cũng phù hợp với chuyên môn của mình và tôi rất yêu thích bộ môn Ngữ văn, thích khám phá những cái hay, cái đẹp của những tác phẩm văn chương, chính từ đó mà có lẽ tôi chọn ngành Sư phạm để tôi phát triển hơn trong tương lai”.

   Sinh ra và lớn lên trong gia đình có 04 anh chị em, chỉ có thầy là chọn theo Nghề giáo, con đường để thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng cũng nhiều lắm những gian nan, vất vả, từ điều kiện đi lại, phương tiện liên lạc với gia đình cho đến điều kiện học tập. Nhưng bản thân thầy vẫn luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày để ước mơ sẽ trở thành hiện thực. Vào năm 2002, thầy Thanh Nhựt đã tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Văn trường Đại học Cần Thơ, thầy về công tác tại trường THPT Vĩnh Xương, đến năm học 2009 - 2010 cho đến nay, thầy giảng dạy tại trường THPT Tân Châu. Điều dễ dàng nhận thấy ở thầy Thanh Nhựt chính là sự giản dị, nét từ tốn, điềm đạm và phong cách giảng dạy nhẹ nhàng, luôn tạo tâm lý thoải mái nhất cho học sinh, vì điều cốt lõi, vẫn là thầy mong muốn các em học sinh sẽ phát triển tư duy và học tập với niềm yêu thích thật sự và các em sẽ trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội trong tương lai, đây cũng là điều thầy học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thầy Võ Thanh Nhựt, bày tỏ: “Bản thân tôi học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tôi tiếp tục ở lối sống giản dị và cố gắng chăm lo nhiều hơn nữa cho thế hệ trẻ, quan tâm, yêu thương các em, để giúp các em thành đạt hơn trong cuộc sống. Điều thứ hai nữa khi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đó là tôi học Bác ở chữ Cần, có lẽ là tôi tự nhủ rằng cần cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc, để hoàn thiện công tác chuyên môn của mình; cần khắc phục những khó khăn trong công tác giảng dạy, khó khăn của công việc gia đình; cần vượt lên khó khăn này để đóng góp vào sự thành công chung của đơn vị trong những năm học và cần kiên trì học tập chuyên môn, kiên trì với những em học sinh chậm tiến để giúp các em vượt qua những khó khăn”.

                   

   Là con trai út trong gia đình, bản thân thầy Thanh Nhựt đang chăm sóc cha mẹ già, nhưng thầy vẫn luôn cố gắng sắp xếp chuyện gia đình để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời, hoàn thành nhiệm vụ được phân công khi thầy còn là tổ trưởng tổ tư vấn tâm lý học sinh, phó chủ tịch Công đoàn và dù ở bất cứ vai trò nào, thầy cũng thực hiện hoàn thành tốt. Trong quá trình giảng dạy bộ môn Văn, thầy Thanh Nhựt luôn lấy học sinh làm trung tâm, thầy sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tốt môn học và trong năm học 2017-2018, thầy bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn văn đã đạt giải C cấp tỉnh. Thầy Võ Thanh Nhựt, cho biết thêm: “Trong quá trình giảng dạy, để hun đúc các em việc yêu thích bộ môn trong quá trình đứng lớp, đặc biệt trong phương pháp của bản thân thì trong những giờ dạy thì tôi không đặt quá nhiều áp lực cho các em học sinh, mà trong những tiết học, việc tôi thường làm trong những tiết dạy là tạo điều kiện cho các em phát biểu, thảo luận. Tôi nghĩ khả năng yêu thích bộ môn sẽ phát triển từ chính bản thân các em chứ không đơn thuần là người thầy, người thầy đóng vai trò tổ chức thôi, để cho các em thực hiện những nhiệm vụ mà một khi các em đã hoàn thành được những nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất rồi thì từ đó, các em sẽ yêu thích bộ môn mà không cần tác động nhiều, tự thân các em sẽ yêu thích bộ môn mà thôi”.

                   

   Đối với thầy Thanh Nhựt, nghề dạy học không phải đơn thuần là nghề dạy học nữa, mà nghề dạy học đúng hơn đã là cái Nghiệp mà thầy đã chọn, đối với giáo dục cho thế hệ trẻ là trách nhiệm hết sức nặng nề, nhưng cũng thiêng liêng, bởi vì mỗi thầy cô giáo đào tạo thế hệ trẻ thành công trong tương lai cũng không phải điều đơn giản. Cho nên bản thân thầy luôn kiên định với Nghề giáo, luôn dành tất cả tình yêu Nghề, tâm huyết dành cho các em học sinh. “Tôi càng thêm yêu thích nghề giáo vì những học sinh của trường THPT Tân Châu, nhiều thế hệ các em đã trưởng thành, đã thành đạt và có những vị trí đứng hết sức vững chắc trong xã hội, đó là niềm tự hào và niềm mơ ước của rất nhiều thầy cô, khi chúng ta kì vọng vào các em. Và một điều nữa tôi càng thêm yêu thích nghề dạy học khi mà tôi trở về ngôi trường, mình đã từng học, rồi bây giờ mình đã trở về công tác, mình được gần gũi hơn về thầy cô của mình, gần gũi hơn với thế hệ học sinh, tôi có điều kiện nhiều hơn để tôi tiếp tục học tập với thầy cô để phát triển công tác chuyên môn của mình, giúp mình phát triển bản thân để từ đó, đóng góp nhiều hơn cho ngành  giáo dục và thế hệ học sinh cho trường THPT Tân Châu”- Thầy Võ Thanh Nhựt, cho hay.

                   

   Không chỉ giảng dạy tốt, thầy Thanh Nhựt còn tích cực tham gia các hoạt động tại đơn vị khi thầy dẫn chương trình lễ khai giảng năm học, lễ tổng kết năm học, hội thi “Tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Nam” và báo cáo tư vấn tâm lý dưới cờ và gần đây, thầy Thanh Nhựt đã đạt giải 3 báo cáo viên cấp thị xã với chủ đề “Những tác động tích cực từ mô hình công tác xã hội học đường đối với việc giáo dục đạo đức, lối sống, phòng chống bạo lực học đường tại đơn vị trường THPT Tân Châu” và thầy cũng đã đạt giải 3 hội thi báo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp Tỉnh năm 2021. Ghi nhận những đóng góp và cống hiến của thầy Thanh Nhựt, bản thân thầy đã nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở từ năm 2009- 2010 đến năm 2019-2020 và cũng là chiến sĩ thi đua cơ sở cấp Tỉnh từ  năm học 2011-2012 đến 2013-2014, nhiều bằng khen UBND Tỉnh và Sở giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang khen thưởng thầy Thanh Nhựt thực hiện tốt phong trào thi đua về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017-2018. Những ghi nhận ấy đối với thầy Thanh Nhựt là động lực, là điều luôn nhắc nhớ bản thân thầy phải tiếp tục cố gắng, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Thầy Võ Thanh Nhựt chia sẻ: “Trong thời gian tới thì đối với công tác chuyên môn đó, tôi nghĩ rằng bản thân cũng cần học tập nhiều hơn nữa, đặc biệt là học tập ở thầy cô, ở tổ chuyên môn của mình, và học tập ở những đồng nghiệp ở đơn vị ở trường THPT Tân Châu, bên cạnh đó, bản thân cũng phải tự trao dồi chuyên môn, để chuẩn bị tốt hơn và đáp ứng được những yêu cầu của THPT 2018 sắp tới đây, chúng ta thay sách ở cái lớp 10, lớp 11, lớp 12 ở cấp THPT, có như thế, chúng ta mới đáp ứng được yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông 2018 và đáp ứng những phương pháp hay, cách dạy tốt để phù hợp với thời điểm hiện nay”.

   Gặp gỡ và trò chuyện cùng thầy Võ Thanh Nhựt, chúng tôi đã học thêm ở thầy tinh thần học, học nữa, học mãi. Ở thầy vẫn là không bằng lòng với những điều đã đạt được, để phấn đấu, nỗ lực không ngừng, để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn và đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục của đơn vị và địa phương, đào tạo những thế hệ học sinh vừa hồng, vừa chuyên.

 

Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .