Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thầy Thích Minh Đức lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người

Ngày đăng : 02/08/2022
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Về xã Tân Thạnh, đến Phù Sơn Tự, hay người dân địa phương vẫn thường gọi Chùa Núi Nổi không chỉ là một di tích lịch sử Cách mạng gắn liền với bao giai thoại hào hùng của cha ông, mà nơi đây còn được bà con nhân dân biết đến với rất nhiều hoạt động hướng đến chăm lo cho bà con nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn và các em nhỏ, phía sau từng hoạt động ấy luôn có sự hiện diện của Thầy Thích Minh Đức, Ủy viên Ban trụ trì Phù Sơn Tự.

                   

   Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hậu Giang, đến năm 2010, Thầy Thích Minh Đức có duyên với cửa Phật và đã đến xuất gia tại Núi Sam, thành phố Châu Đốc. Đến năm 2018, thầy được Hòa thượng Thích Thiện Tín xin về Phù Sơn Tự để phụ tiếp trông coi chùa cho đến nay. Từ lúc về sống tại Phù Sơn Tự cũng là khoảng thời gian thầy Thích Minh Đức bắt tay vào công tác thiện nguyện. Cứ đều đặn hàng năm vào dịp Tết, Thầy sẽ vận động phật tử, mạnh thường quân tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách vui xuân đón Tết; và sau những ngày Rằm tháng Giêng, tháng Bảy, tháng 10 âm lịch, sẽ trao tặng gần 03 tấn gạo cho bà con nghèo. Không chỉ vậy, từ năm 2019 đến nay, cứ vào các ngày 14, 15, 29, 30 âm lịch, tại chùa sẽ nấu những phần ăn chay như cháo, bún, bánh mì… để cấp phát cho bà con nghèo. Thầy Thích Minh Đức chia sẻ: “Bản thân Thầy nghĩ tu sĩ, ngoài bản thân tu học ở Chùa, mình phải chú trọng vấn đề an sinh xã hội ở địa phương, mà đặc biệt duyên của Thầy về đây mà Tân Thạnh là một xã nghèo, Thầy luôn kết hợp cùng Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN của xã để làm an sinh xã hội. Bản thân khi mà thấy những người khó khăn, mình giúp đỡ dù ít hay nhiều, bản thân cũng thấy phấn khởi và hoan hỉ với tinh thần chia sẻ tình thương của bản thân mình đến với họ, dù là không lớn nhưng để họ xoay sở phần nào đó trong cuộc sống, thì bản thân mình thấy rất là vui”.

                   

   Hầu hết các công tác thiện nguyện của Phù Sơn Tự đều gắn liền với địa phương và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tâm của quý phật tự, mạnh thường quân. Đặc biệt, trong giai đoạn tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Thầy Thích Minh Đức đồng hành cùng địa phương trao tặng hơn 03 tấn gạo và hơn 02 tấn rau, củ, quả cho bà con nhân dân trong khoảng thời gian thực hiện cách ly và giãn cách xã hội. Ngoài ra, mỗi khi địa phương sửa chữa cầu, đường, hỗ trợ sửa chữa nhà hộ gặp thiên tai, Thầy cũng đều có mặt để thăm hỏi và chia sẻ. “Khi đến thăm hỏi thấy họ rất là mừng, nhưng mà có một trường hợp giúp người dân lúc tốc mái nhà, hoàn cảnh họ khó khăn, nhưng mà mình đến mình hỗ trợ, mình thấy rất là có ý nghĩa và bản thân họ cũng rất là mừng, khi trong hoàn cảnh khó khăn, cũng là hộ cận nghèo của địa phương, sống 01 mình, nhưng mà mình lại mình sửa lại ngôi nhà cho họ, họ rất mừng và xúc động, bản thân cũng thấy đó là một niềm vui, thúc đẩy cho bản thân mình ngày càng nhiều hơn nữa, dù ít hay nhiều cũng dành cái tình thương đó đến cho họ và cho những người khác khi họ cần đến mình”- Thầy Thích Minh Đức, kể lại.

                   

   Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Thầy Thích Minh Đức cũng đã vận động rất nhiều mạnh thường quân về địa phương, trong đó, Báo Giác Ngộ về tài trợ 200 phần quà cho bà con nghèo, mỗi phần trị giá 400.000đ; hỗ trợ xã Phú Lộc, Công an Thị xã 200 phần quà gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm và phối hợp cùng Sở Y tế tổ chức khám chữa bệnh cho 500 lượt bệnh nhân và cấp phát 300 phần quà cho bà con nghèo, trị giá hơn 120 triệu đồng. Ngoài ra, Thầy Thích Minh Đức còn phối hợp Công an thị xã trao tặng quà cho bà con Việt Nam sống tại Campuchia, tình yêu thương, sự chia sẻ của Thầy đã vượt qua cả biên giới để nhân thêm lên tình thương với mọi người. Chia sẻ những việc làm đã qua, đối với Thầy Thích Minh Đức, do bản thân đã được giác ngộ những lời dạy của Sư Tổ “Phụng sự chúng sanh, cúng dường chư Phật”, và khi được gần gũi, học tập ở Hòa thượng Trụ trì Thích Thiện Tín, bản thân Thầy đã học về lòng từ bi, luôn ban rải tình thương đến khắp mọi người và hạnh cung khiêm của người để đối nhân xử thế. Cùng với đó, tấm gương về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là điều Thầy Thích Minh Đức học tập và làm theo. Thầy Thích Minh Đức bày tỏ:“Học tập theo tấm gương của Bác, bản thân Thầy luôn cần kiệm, để dành những miếng ăn, bớt mặc để lo cho những người dân khi họ khốn khó, hay là phải tập một cuộc sống giản dị, vì xung quanh chúng ta còn có rất nhiều những mảnh đời khó khăn, vì vậy bản thân mình ý thức được điều đó, để trong cuộc sống học tập và làm theo tấm gương của Bác để cho được xứng đáng với người tu sĩ bản thân Thầy”.

                   

   Khi chia sẻ về những điều đã làm trong suốt những năm qua, đối với Thầy Thích Minh Đức là những điều rất nhỏ nhặt so với niềm vui to lớn của bà con nghèo khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của mọi người. Thầy cứ mong rằng, sẽ tiếp tục được nhân lên niềm vui, để bà con nghèo có thêm nguồn động lực vươn lên cuộc sống và bản thân Thầy luôn giữ cho mình lối sống “Tốt đời – Đẹp đạo”. Thầy Thích Minh Đức, mong rằng: “Trong thời gian sắp tới, bản thân Thầy cũng cần sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Thị ủy, Đảng ủy, UB MTTQ VN xã, quý mạnh thường quân, phật tử gần xa, để cùng Thầy hỗ trợ, đồng hành chăm lo cho người dân có những cuộc sống được ấm no, hạnh phúc hơn. Tâm nguyện Thầy có bấy nhiêu thôi, rất mong mọi người hỗ trợ, ủng hộ, để tiếp tục thực hiện con đường thiện nguyện của bản thân”.

                   

   Có thể thấy rằng, những việc làm của Thầy Thích Minh Đức đã nhận được niềm tin, sự ủng hộ của mọi người, nên mỗi năm hay những tháng trong năm, đều có những hoạt động tương trợ đến với bà con nghèo, gieo nhân tình thương để rồi gặt được những quả ngọt của đời giúp bà con nghèo, các em hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Vừa qua, thầy Thích Minh Đức cũng là một trong 15 cá nhân được UBND Thị xã khen đã có thành tích tiêu biểu trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là sự ghi nhận và cũng là động lực để Thầy Thích Minh Đức tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình, lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người.

 

 

Bài, ảnh: Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .