Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Vĩnh Hòa: Tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày đăng : 15/11/2021
Tác giả : Thanh Thúy
Tính đến ngày 15/11/2021, Ủy ban MTTQVN xã Vĩnh Hòa tổ chức thành công kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) trên địa bàn 7 ấp.

Tại ngày lễ, các đại biểu được nghe ôn lại truyền thống 91 năm thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã phát huy tinh thần đại đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, trong năm thu nhập bình quân đạt hơn 52 triệu đồng/người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,98%; các ấp và  hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa tiếp tục duy trì và giữ vững. Đặc biệt, trong năm, nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã đưa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh" ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả.

Cụ thể, các ấp đã tổ chức được nhiều đợt ra quân tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; vận động nhân dân sửa chữa nâng cấp các  tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, chỉnh trang lập lại trật tự lòng lề đường, hàng rào cây xanh và trồng hoa hai bên đường.

Mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, góp phần xây dựng xã Vĩnh Hòa sớm đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch...

Dịp này, UBND xã Vĩnh Hòa trao tặng giấy khen và quà cho 16 hộ gia đình đình văn hóa tiêu biểu  năm 2021.

Tin, ảnh Thanh Thúy