Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cô Nguyễn Thị Sị vượt khó phát triển kinh tế gia đình

Ngày đăng : 19/08/2022
Tác giả : Thùy Trang
Xem với cở chữ : T T T
Gương mặt phúc hậu, nụ cười hiền từ, ánh mắt thân thiện, đặc biệt là đức tính thật thà, cần cù, côu khó làm ăn, luôn cố gắng vươn lên thoát nghèo bằng chính đôi bàn tay sức lao động chính của gia đình, là những điều về cô Nguyễn Thị Sị, ngụ ấp Tân Đông, xã Tân Thạnh.

                   

   Cô Sị sinh ra và lớn lên tại xã Tân An, trong một gia đình nghèo lại đông anh em, nên tuổi thơ của cô rất cơ cực phải nghỉ học sớm, đi làm thuê kiếm sống. Lấy chồng năm 19 tuổi, không vốn liếng, không “Của hồi môn”. Hàng ngày, cô lặn lội khắp nơi để làm thuê, làm mướn đủ nghề nhưng cái nghèo cái khổ vẫn không buông tha. Lần lượt 3 đứa con ra đời, nhờ cần cù, chịu khó làm ăn, nên rồi cuộc sống cũng dần ổn định, con trai lớn đã có gia đình, làm nghề sửa xe, thu nhập ổn định, hai người con gái đều có việc làm ổn định, rất chăm ngoan, biết vâng lời cha mẹ.

                   

   Chính những tháng ngày vất vả đã khiến cô nung nấu ước mơ có cuộc sống khá hơn, trước là vì bản thân và gia đình, sau là để có điều kiện kinh tế giúp đỡ những số phận bất hạnh trong xã hội. Không chỉ bản thân cô giúp cho những người  khó khăn, cô còn vận động các em trong gia đình cùng đóng góp tiền, của chung tay chăm lo cho bà con nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vào các dịp tết hay ngày rằm, chỉ mong sao mọi người rơi đi 1 phần nghèo khó. Cô Sị, chia sẻ: “Tui nói ừ bây ơi nội dung chỗ đó vậy vậy đó thì cô em súm nhau hùn, nói chung là mấy chuyện nghèo mình hiểu rồi ủng hộ 1 phần chia sẻ với bà con ở xóm đồ, có nhiêu giúp nhiêu”.

                   

   Cô còn vận động các thành viên trong gia đình và những người xung quanh chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao trách nhiệm bản thân trong giữ gìn trật tự xã hội, sống văn minh, lành mạnh. Đặc biệt, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gia đình cô Sị, tích cực thực hiện đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng; chung sức xây dựng Nông thôn mới; đóng góp các nguồn quỹ xã hội, nuôi dạy con cháu làm người có ích cho xã hội. Vì thế mà 3 thế hệ của gia đình, con cháu luôn chăm ngoan, hiếu thảo học giỏi. “Cuộc sống nghèo nhưng mà tôi sống qua ngày được, dạy con cho nó hiếu hạnh rồi mình phải có tâm đạo đức ông bà, cha mẹ, rồi mình chia sẻ với xã hội”- Cô Sị, tâm sự.

   Kết quả mà gia đình cô Sị đạt được từ ý chí, nghị lực kiên cường, tinh thần vượt khó, vươn lên thoát nghèo rất đáng trân trọng, tấm gương của cô Nguyễn Thị Sị được ghi nhận và đánh giá cao./.

 

 

Bài, ảnh: Thùy Trang

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .