Tin tức sự kiện

UBND tỉnh An Giang tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2022

Ngày đăng : 14/01/2022
Tác giả : Minh Quý
Sáng 14/01/2022, UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2022. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu thị xã Tân Châu có ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – Bí Thư thị ủy; ông Nguyễn Ngọc Vệ, phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã.

Năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, sự quyết tâm lãnh đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, ngành, cùng sự đồng lòng của người dân, doanh nghiệp, An Giang đạt mức tăng trưởng 2,15%, thấp hơn cùng kỳ 2020, nhưng được xem là dấu hiệu tích cực trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 13/15 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đề ra (đạt 86,67%), trong đó có 6 chỉ tiêu vượt và 7 chỉ tiêu đạt. Tổng thu ngân sách từ kinh tế địa bàn năm 2021 đạt 7.240 tỷ đồng (đạt 105,49% dự toán HĐND tỉnh giao). Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 1.142 triệu USD (tăng 18,34% so kế hoạch và tăng 22,8% so cùng kỳ). Năm 2021, trên địa bàn tỉnh thu hút được 18 dự án đầu tư mới, với tổng vốn đăng ký 947 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Thường trực UBND tỉnh An Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình biểu dương sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố và sự đồng lòng, ủng hộ của doanh nghiệp, nhân dân.

Dự báo năm 2022, tình hình dịch bệnh COVID-19 và biến đổi khí hậu sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, ông Nguyễn Thanh Bình đề nghị, các sở, ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố cần bám sát chỉ đạo của Chính phủ về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và triển khai thực hiện tốt chương trình công tác 2022 của UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, các sở, ngành, địa phương cần thực hiện tốt Nghị quyết 128/NQ-CP về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phải chủ động dự báo tình hình, có kế hoạch ứng phó trước sự xuất hiện của các biến chủng mới của dịch COVID-19 để đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân và phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đối với công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 phải thực hiện tiết kiệm, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tăng cường lực lượng giám sát địa bàn có nguy cơ cao về dịch COVID-19. Phát huy truyền thống "Tương thân tương ái”, tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, hỗ trợ người dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người dân đều có Tết….

Thực hiện Minh Quý