Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh đón nhận huân chương lao động hạng nhất

Ngày đăng : 19/11/2022
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh vừa long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng nhất; Cờ thi đua của UBND tỉnh; kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham dự lễ có ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; bà Trần Thị Hòa, phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Trần Văn Tiến, UVBTV Thị ủy – Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Long Thạnh.

                   

   Trải qua 58 năm thành lập và phát triển, trường THBT A Long Thạnh với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết với nghề, các em học sinh không ngừng phấn đấu trong học tập đã tạo dựng nên bề dày thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay. Trong những năm qua, nhà trường không ngừng phấn đấu để đạt thành tích tốt về chất lượng giáo dục và tham gia tốt các phong trào thi đua; phổ cập đúng độ tuổi; hiệu quả đào tạo trên 99%; hằng năm, 100% giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thị xã và cấp tỉnh. Với sự cố gắng của tập thể đơn vị, nhiều năm liền trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, là đơn vị dẫn đầu bậc tiểu học của thị xã và nhận cờ thi đua của tỉnh; cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ, bằng khen UBND tỉnh, bằng khen của Bộ GD&ĐT, Huân chương lao động hạng ba. Trong năm học 2021 - 2022, trường vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng I  theo Quyết định số 40/QĐ-CTN ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

                   

                   

   Tại buổi lễ, ông Huỳnh Quốc Thái và bà Trần Thị Hòa Bình đã trao huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể trường THBT A Long Thạnh. Phát biểu tại buổi lễ bà Trần Thị Hòa Bình, phó Chủ tịch UBND thị xã, khẳng định: Trong buổi lễ hôm nay tập thể cán bộ nhân viên và học sinh của Trường Tiểu học Bán trú Long Thạnh vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước. Trong quá trình cống hiến của tập thể sư phạm nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục và sự nỗ lực của học sinh không ngừng trong nhiều thế hệ. Đây cũng là một sự kiện quan trọng có ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần đối với nhà trường và ngành giáo dục thị xã Tân Châu, là một tiền đề để các trường phấn đấu noi theo, thay mặt lãnh đạo thị xã tôi xin được chia sẻ niềm vui, ghi nhận sự nỗ lực, tích cực của ngành giáo dục, Đảng bộ nhân dân phường nói chung và tập thể sư phạm nhà trường nói riêng. Đồng thời, xin trân trọng ghi nhận quá trình phấn đấu của nhà trường trong thời gian qua và mong rằng thành công này sẽ là nhân tố quan trọng để vừa hân hạnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào giáo dục, góp phần vào sự nghiệp chung của toàn ngành giáo dục của thị xã nhà”.

   Đây cũng là vinh dự cao quý của ngành Giáo dục thị xã, của địa phương và của Trường THBT A Long Thạnh. Đồng thời cũng là động lực mạnh mẽ, niềm khích lệ lớn lao để đội ngũ CB, giáo viên và học sinh nhà trường phát huy hơn nữa trách nhiệm, tiếp tục thi đua “Dạy tốt - Học tốt” góp phần vào sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Cô Nguyễn Xuân Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh, phát biểu:  “ Vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhất đây chính là điều kiện thuận lợi và là động lực, là niềm tin khi chúng ta bước tiếp trong công tác đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục với phương châm, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo trong bất cứ hoàn cảnh nào. Các thầy cô giáo vẫn miệt mài lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp, đào tạo của nhà trường. Cho địa phương và cho đất nước. Quý thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu. Tạo nên chất lượng cao trên các mặt giáo dục và những thành tựu nêu trên chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của chúng tôi khi đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội, đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục bồi dưỡng tốt nhất về các mặt kiến thức, văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ; rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh, kỹ năng sống, phục vụ tốt nhất, nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước trong giai đoạn mới”.

                   

   Hòa vào không khí hân hoan phấn khởi của buổi lễ đón nhận huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước và cờ thi đua của UBND tỉnh; kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Dịp này, tập thể sư phạm nhà trường và 10 cá nhân thầy, cô giáo nhận bằng khen của UBND tỉnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học qua./.

 

 

 

Thực hiện Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .