Phổ biến giáo dục pháp luật - Cải cách hành chính

Long An: Sơ kết 2 năm thực hiện đề án 06

Ngày đăng : 28/05/2024
Tác giả : Khiêm Tín
Ông Đỗ Văn Leo, Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Tổ trưởng tổ công tác đề án 06 xã Long An chủ trì hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) trên địa bàn xã.

Qua 02 năm triển khai thực hiện, Tổ công tác đề án 06 xã Long An đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu triển thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ thuộc đề án 06, tổ chức hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử, thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”. Kết quả, đến nay, thực hiện các dịch vụ công thiết yếu, đăng ký thường trú có 153 hồ sơ, trong đó trực tuyến có  45 hồ sơ; đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn điều đạt 100%; liên thông đăng ký khai sinh, thường trí, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi có 376 hồ sơ, trực tuyến 24 hồ sơ đạt tỉ lệ 6,38% (triển khai thực hiện trong năm 2023); liên thông đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng phí có 100 hồ sơ, trực tuyến 5 hồ sơ đạt tỉ lệ 0,05% (triển khai thực hiện trong năm 2023); đăng ký  định danh điện tử đạt tỉ lệ gần 96% và kích hoạt định danh điện tử đạt tỉ lệ gần 63%; Trạm y tế thực hiện khám bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chíp thay thế BHYT giấy.

Tại Hội nghị, các ngành chuyên môn và các ấp thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thời gian triển khai thực hiện Đề án số 06, bên cạnh đề xuất các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đỗ Văn Leo, Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Tổ trưởng tổ công tác đề án 06 xã Long An đề nghị các thành viên của tổ công tác đề án 06 của xã cần phối hợp chặt chẽ với nhau, lập kế hoạch, thời gian và tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao việc thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu của đề án 06 phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đa dạng, nhiều hình thức phong phú, xây dựng áp phích, panô để hướng dẫn cụ thể cho người dân tự thao tác, đăng ký, sử dụng dịch vụ công khi tham gia đăng ký giải quyết các thủ tục hành chính.

Tin, ảnh Khiêm Tín