Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Phổ biến giáo dục pháp luật - Cải cách hành chính

Cảnh giác: Nhận dạng nhân viên ngành điện và ngăn chặn mất trộm tài sản ngành Điện

Ngày đăng : 14/01/2022
Tác giả : Ngọc Minh
Xem với cở chữ : T T T

Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Tân Châu và các huyện lân cận Phú Tân, An Phú liên tiếp xảy ra các trường hợp kẻ gian liều lĩnh lấy cắp vật tư và thiết bị điện đang vận hành trên lưới điện, như: cáp đồng các loại, dây tiếp địa, dây chống sét, aptomat bảo vệ trạm biến áp... làm gián đoạn việc cung cấp điện, gây nguy hiểm đến tính mạng của kẻ gian do vi phạm khoảng cách an toàn điện. Đồng thời, dễ dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm cho nhân dân xung quanh khu vực.

Cụ thể, trong tháng 12/2021 đả xảy ra khoảng 10 vụ trộm cắp thiết bị điện gây thiệt hại cho ngành điện hơn 20.000.000đ. Điển hình các vụ trộm cắp tại một số xã, phường như: phường Long Thạnh, Long Hưng, Long Sơn; các xã Phú Vĩnh, Lê Chánh, Châu Phong,..

Phương thức và thủ đoạn của các đối tượng thường hoạt động vào ban đêm, sau khoảng thời gian 20 giờ 00, khi các hộ dân tắt đèn đi ngủ, kẻ gian leo lên các trụ điện trộm cắp vật tư thiết bị điện tại các khu vực tối, vắng, ít người qua lại, xa khu dân cư hoặc những nơi có đường dây điện thấp dễ leo, trèo, các khu vực ít người. Đồng thời các đối tượng này có hiểu biết về nghiệp vụ, chuyên môn ngành điện, giả dạng nhân viên ngành điện lực để trộm cắp dây điện, thiết bị điện vào ban ngày, nếu bị phát hiện thì bọn chúng báo là sửa chữa lại đường dây điện hoặc kiểm tra điện kế.

Để khắc phục tình trạng mất cắp thiết bị trên cũng như việc đảm bảo thiết bị lưới điện vận hành an toàn, liên tục, phòng chống cháy nổ cho người dân. Điện lực Tân Châu rất mong nhận được sự phối hợp, chung tay từ các cấp chính quyền địa phương và Nhân dân trong việc bảo vệ tài sản ngành Điện và khuyến cáo người dân khi phát hiện tội phạm và nhận dạng nhân viên Điện lực, như sau:

Kịp thời phát hiện, bắt giữ hoặc báo tin cho các cơ quan chức năng về hoạt động của các đối tượng trộm cắp điện, thiết bị điện và phá hoại hệ thống lưới điện. Báo cho cơ quan Công an xã, phường tại địa phương gần nhất hoặc báo cho trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Miền Nam (tổng đài 19001006-19009000).

Các nhân viên Điện lực khi đi công tác đều đeo bảng tên, phiếu công tác và phải xuất trình khi vào nhà khách hàng để thực hiện công việc. Do đó, đối với trường hợp nghi ngờ nhân viên điện lực giả mạo, người dân có quyền yêu cầu nhóm công tác xuất trình phiếu công tác, bảng tên khi họ thực hiện các công tác tại khu vực nhà khách hàng.

 

Ngọc Minh

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .