Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

Ghi nhận từ hội thi thiếu nhi kể chuyện sách

Ngày đăng : 22/05/2023
Tác giả : Hạnh Phúc
Xem với cở chữ : T T T
Tại nhà thiếu nhi thị xã diễn ra đêm tổng kết và phát thưởng hội thi thiếu nhi kể chuyện sách lần thứ XVIII năm 2023. Đến dự có ông Phạm Sơn Điền, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã.

                  

   Hội thi thu hút sự tham gia của 93 thí sinh đến từ 38 điểm trường Mẫu giáo, Tiểu học trên địa bàn thị xã. Với lối kể chuyện sinh động, truyền cảm và hấp dẫn cùng với sự đầu tư công phu, các thí sinh tham gia Hội thi Kể chuyện theo sách với chủ đề sách – chắp cánh ước mơ do Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã  phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã tổ chức đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. Tham gia hội thi các em thể hiện được tài năng của mình qua các phần thi về giới thiệu đội thi, kể chuyện theo sách và phần thi năng khiếu. Trong phần thi kể chuyện, các em đã mang đến hội thi nhiều cảm xúc sâu lắng, chan chứa tình cảm của thiếu niên, nhi đồng đối với đất nước, Bác Hồ kính yêu, về biển, đảo Việt Nam, tình yêu thương gia đình, về những tấm gương người tốt, việc tốt; gương các anh hùng, liệt sĩ; truyền thống anh hùng trong dựng nước và giữ nước; tính cần cù dũng cảm, tài trí thông minh sáng tạo của ông cha; về các danh nhân của đất nước. Em Lý Gia Bảo, trường Tiểu học bán trú A Long Thạnh chia sẻ: “Đến với hội thi kể chuyện ngày hôm nay, em rất là vui khi được tham gia. Qua câu chuyện em đã kể về người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi em đã học được về tấm gương hi sinh, anh dũng cách mạng, kiên cường, bất khuất, không khoan nhượng trước quân thù. Em đã đọc và học được quyển sách này ở trường của em là trường Tiểu học bán trú A Long Thạnh. Qua câu chuyện này em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi tiếp bước anh hùng như lời Bác Hồ đã dạy”.

                   

   Mỗi câu chuyện mang một ý nghĩa, màu sắc khác nhau nhưng đọng lại trong lòng khán giả là phần diễn xuất tự tin của các thí sinh. Ngoài giọng kể chuyện truyền cảm, mỗi thí sinh còn chọn cho mình một cách minh họa khác nhau để tạo thêm sức hấp dẫn, sự sinh động cho câu chuyện, để người nghe cảm thụ tốt hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về những bài học, thông điệp mà câu chuyện các em muốn kể. Bà Lê Thị Kim Liên, Trưởng phòng Tin học và Thông tin thư mục thư viện tỉnh – Trưởng ban giám khảo nhận xét: “Các em dự thi cũng mang đến những tiết mục sinh động, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi đầy màu sắc, thu hút người xem. Làm cho chúng tôi cũng được những trải nghiệm những cung bậc cảm xúc qua những câu chuyện. Với những cái hồn nhiên ngây thơ, cùng với giọng kể nhiều cảm xúc của các em đến từ các trường mẫu giáo và tiểu học”.

                   

   Điều đáng ghi nhận là qua các phần thi kể chuyện các em đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn. Thông qua mỗi câu chuyện, các em đã gửi thông điệp đến khán giả về sự quan trọng của việc đọc sách, duy trì và nhân rộng thói quen đọc sách đến các bạn thiếu nhi. Em Nguyễn Thục Chinh, học sinh trường Tiểu học A Tân An bày tỏ: “Em thấy sách rất quan trọng đối với em cũng như đối với học sinh chúng em. Sách đã mang đến một niềm vui, đọc để giải trí, để rèn luyện tư duy, để khai sáng tâm hồn của chúng em và bậc học tiểu học của chúng em cực kì cần sách. Trong thời gian tới nếu tổ chức em sẽ tham gia để em và các bạn có thể thể hiện được lòng yêu sách của mình”.

                   

                   

   Hội thi nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong thiếu niên nhi đồng. Qua đó rèn cho các em thói quen đọc sách, tiếp thu nhận thức, làm theo những điều tốt đẹp, những điều hay trong sách, góp phần hình thành nhân cách, kỹ năng sống cũng như duy trì và phát triển văn hóa đọc, đồng thời góp phần tuyên truyền về lịch sử dân tộc, giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, đạo đức, lối sống văn hóa cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã./.

 

 

Hạnh Phúc

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .