Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Tân Châu: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã làm việc với phường Long Thạnh

Ngày đăng : 08/10/2021
Tác giả : Trần Huyện
Xem với cở chữ : T T T
Chiều ngày 07/10/2021, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Tân Châu – Huỳnh Quốc Thái đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Long Thạnh. Cùng dự buổi làm việc có tổ công tác đặc biệt Công an tỉnh An Giang.

                   

   Báo cáo với đoàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 phường Long Thạnh cho biết: Từ ngày 25/9 - 6/10/2021, phường Long Thạnh ghi nhận 336 ca mắc Covid-19, hiện đang  phong tỏa tại khóm Long Thạnh D, từ tổ 7- tổ 16. Theo nhận định tình dịch bệnh tại phường Long Thạnh còn diễn biến phức tạp, tình trạng lây nhiễm giữa các hẻm còn xảy ra, trong đó một bộ phận người dân trong khu phong tỏa chưa nghiêm túc trong thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh, còn tình trạng tiếp xúc, qua lại giữa những người dân trong các hẻm, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao.

                   

                   

   Tại cuộc họp, ban chỉ đạo phường Long Thạnh, lãnh đạo Công an, quân sự thị xã và tổ công tác đặc biệt công an tỉnh đã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận, đề xuất các biện pháp, giải pháp để sớm kiểm soát và dập dịch đối với phường Long Thạnh. 

                   

   Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Huỳnh Quốc Thái - Bí thư thị ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thị xã, ghi nhận, biểu dương tinh thần chống dịch của ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Long Thạnh đã vào cuộc quyết liệt từ khi xuất hiện ổ dịch tại khóm Long Thạnh D; đặc biệt, là thực hiện tốt các giải pháp an sinh xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số hạn chế, mà các ý kiến thảo luận đã nêu ra, qua đó Bí thư thị ủy yêu cầu phường Long Thạnh cần rút kinh nghiệm, đồng thời thống nhất với ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Ngọc Vệ đối với giải pháp siết chặt hơn trong thời gian tới.

   Bí thư Thị ủy  cũng lưu ý, trong thời gian qua mặc dù đã tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhưng còn hạn chế trong việc quản lý, kiểm soát tại các khu phong tỏa, nên đã xảy ra những sai sót không đáng có từ ổ dịch xuất hiện đầu tiên, đến nay đã xảy ra tình trạng phát sinh điểm dịch mới trong cộng đồng, trong khu phong tỏa còn lây nhiễm với nhau, việc nhảy cóc lây nhiễm từ hẻm này qua hẻm khác.

   Bên cạnh đó, lực lượng kiểm soát còn e ngại, nên chưa đi sâu vào vùng dịch để nắm kịp thời các vụ việc phát sinh trong các khu phong tỏa. Qua đó, Bí thư Thị ủy đề nghị phường Long Thạnh cần phát huy vai trò lãnh đạo của BTV, từng đồng chí UVTV Đảng ủy, đối với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường phải thể hiện tốt hơn vai trò trong lãnh đạo, thực hiện nghiêm 5 nuyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, khoanh vùng, dập dịch, thực hiện khuyến cáo 5K và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ, chủ động sử dụng lực lượng 4 tại chỗ, trên cơ sở phối hợp của thị xã và lực lượng Công an tỉnh hỗ trợ, để có sự quản lý chặt từng địa bàn trong phường, cần thiết có thể giản dân trong các khu dân cư, khu phong tỏa. Bí thư Thị ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị phường phải quyết liệt hơn nữa, trách nhiệm cao hơn nữa để sớm cắt đứt nguồn lây, dập dịch; kiểm soát tốt tình hình, để cùng thị xã và tỉnh An Giang trở lại trạng thái bình thường mới.

 

Trần Huyện

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .