Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Tân Châu: Hội nghị lần thứ 7 UBMTTQ VN thị xã Tân Châu, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày đăng : 14/01/2022
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 13/1/2022, Ủy ban MTTQ VN thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019-2024 tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022. Đến dự có ông Trương Hoàng Trọng, phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang, ông Huỳnh Văn Minh, UV BTV – Chủ tịch UBTTQ VN thị xã chủ trì hội nghị.

                   

   Năm 2021, nét nổi bật trong công tác của UBMTTQVN thị xã và các tổ chức thành viên đẩy mạnh phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng chính quyền trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục được đẩy mạnh.

   Thực hiện các chương trình an sinh xã hội và hỗ trợ người nghèo, UBMTTQVN các cấp trong thị xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, người có công, người hưởng trợ cấp xã hội, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Với tổng trị giá vận động quỹ vì người nghèo trên 21 tỷ đồng, qua đó đã cất mới và sửa chữa 148 căn nhà đại đoàn kết; hỗ trợ chơ hơn 48.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

   Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, MTTQ các cấp trong thị xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K; tham gia các Tổ Covid-19 cộng đồng; phối hợp thực hiện truy vết, hỗ trợ y tế cơ sở; tích cực hỗ trợ các khu vực, điểm dân cư cách ly y tế và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh. MTTQ đã hỗ trợ 8.000 khẩu trang, 13 tấn gạo, 300 thùng mì, trị giá 250 triệu cho bà con kiều bào sống tại Campuchia. Với những kết quả đạt được, đã có 7 tập thể và 11 cá nhân được UBMTTQ VN tỉnh khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

                   

   Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Hoàng Trọng, phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Uỷ ban MTTQVN các cấp tại thị xã đã đạt được. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong năm 2022, phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đề nghị MTTQ các cấp trong thị xã tiếp tục chủ động thực hiện 5 chương trình phối hợp hành động; phát huy vai trò các vị chức sắc, chức việt trong xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới; tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân tại cơ sở, nhất là đồng bào dân tộc, nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

 

Ngọc Bích 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .