Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

Tân Châu – Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Ngày đăng : 24/06/2024
Tác giả : Thúy Hằng
Xem với cở chữ : T T T
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến thời này, các điều kiện chuẩn bị kiến thức cho các em học sinh khối lớp 12 dự thi, cơ sở vật chất, phương án đảm bảo ANTT, an toàn điểm thi, … đã sẵn sàng, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thị xã Tân Châu diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả tốt nhất.

                   

   Vượt lên trên cái nắng oi ả của những ngày hè tháng 6, học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thị xã đang tăng tốc ôn tập, phấn đấu đạt kết quả tốt nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ghi nhận tại Trường THPT Nguyễn Quang Diêu, thầy và trò nhà trường đang trong giai đoạn “nước rút” cho công tác ôn luyện tổng hợp lại các kiến thức và tập trung thảo luận, giải một số mã đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như rèn kỹ năng làm bài thi cho các em. Em Phạm Tấn Phát, học sinh lớp 12A8 – Trường THPT Nguyễn Quang Diêu, chia sẻ: Em đã bố trí lịch học và ôn tập, nghỉ ngơi, luyện tập thể thao với thời gian sắp xếp khoa học, hợp lý để đảm bảo kiến thức, sức khỏe, tinh thần tốt nhất, tự tin và sẵn sàng bước vào kỳ thi.  “Đến thời điểm hiện tại, công tác ôn luyện của em đã cơ bản hoàn thành, và khối em chọn là thi khối A00 vì thế mà em cần phải nổ lực hơn nữa để có một kết quả tốt nhất đậu vào trường đại học mong muốn. Các giáo viên trên lớp đã tạo điều kiện cho chúng em đã phát tài liệu cho chúng em ôn thi và cũng cấp những kiến thức gần như là cơ bản nhất, và có thể học vào 3 buổi sáng, trưa và tối. Riêng cá nhân của em thì ngoài học trên lớp ra thì buổi tối còn đi học thêm và giải bài tập trước ở nhà, em cũng khá là tự tin và hy vọng của em là đầu tiên phải đậu tốt nghiệp và sau đó là đậu vào trường Đại học mà em mong muốn”- Em Phạm Tấn Phát, chia sẻ.

                   

                   

   Đến thời điểm này, công tác ôn tập, hỗ trợ học sinh cuối cấp diễn ra khẩn trương. Qua các lần thi thử, giáo viên nhà trường THPT Nguyễn Quang Diêu cũng đã phát hiện một số lỗi sai về kỹ năng đọc đề, phương pháp làm bài, từ đó hướng dẫn học sinh điều chỉnh kịp thời. Đây cũng là tuần học cuối cùng tổng ôn tập cho học sinh lớp 12, do vậy, giáo viên của trường tích đang tích cực rà soát toàn bộ hệ thống kiến thức, xem trong quá trình ôn tập học sinh còn thiếu hụt phần kiến thức nào, đồng thời, nhắc nhở học sinh phương pháp làm bài, chú ý đến lỗi sai trong quá trình luyện đề mà học sinh hay mắc phải; tiếp tục chia sẻ, giải đáp những vấn đề học sinh còn băn khoăn qua các nhóm Zalo. Thầy Bùi Quốc Khánh, giáo viên dạy Toán – Trường THPT Nguyễn Quang Diêu, chia sẻ: “Trường có tổ chức 8 tuần ôn tập cho các em từ cơ bản cho đến nâng cao, trường cũng mở các lớp ban đêm để hỗ trợ cho các em học sinh chưa kịp kiến thức. Ngoài kiến thức ôn tập từ cơ bản đến nâng cao thì các lớp có dành thời gian khoảng 1 đến 2 tuần để ôn tập luyện đề cho các em, bám sát đề tham khảo năm 2024 của Bộ. Thì nhận thấy đến thời điểm hiện tại các em đã đủ kiến thức và tự tin để thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sắp tới”.

                   

                   

   Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Quang Diêu có có 15 phòng thi với 340 thí sinh dự thi. Ngay từ đầu năm học, Nhà trường đã có kế hoạch cụ thể, thường xuyên điều chỉnh kế hoạch dạy và học phù hợp với điều kiện thực tế; bố trí các thầy, cô giáo có năng lực tham gia công tác ôn tập; phân loại học sinh theo từng khung năng lực trình độ để ôn tập sát đối tượng; tổ chức thi thử để học sinh được cọ xát, trang bị kiến thức vững vàng. Đến nay, các khâu chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng cho học sinh và các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh an toàn của điểm thi được chuẩn bị nghiêm túc, khoa học, nhà trường phấn đấu 100% học sinh đỗ tốt nghiệp. Thầy Nguyễn Văn Thịnh, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trường THPT Nguyễn Quang Diêu, cho hay: “Về công tác chuẩn bị cho kỳ thi TN THPT thì ngay từ đầu năm trường đã có kế hoạch ôn thi TN THPT cho các em và chia ra từng giai đoạn, đặc biệt là tập trung vào giai đoạn sau thi kỳ thi học kỳ II. Nhà trường xây dựng kế hoạch 8 tuần để củng cố và nâng cao kiến thức cho các em để các em đạt được kết quả tốt nhất của kỳ thi. Về công tác chuẩn bị thì đến thời điểm hiện tại, nhà trường cũng cơ bản chuẩn bị về cơ sở vật chất, các trang thiết bị các phương tiện để hỗ trợ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại trường thuận lợi nhất và thành công nhất”.

   Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, toàn thị xã có 5 điểm thi, với 89 phòng và mỗi Điểm thi đều có phòng thi dự phòng đặt tại các trường THPT: Tân Châu, Nguyễn Quang Diêu, Nguyễn Sinh Sắc, Châu Phong và THPT Vĩnh Xương. Với tổng số 1.916 thí sinh tham gia dự thi.

                   

   Để kỳ thi TN THPT năm 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, UBND thị xã Tân Châu yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, các trường THPT trên địa bàn thị xã phối hợp cùng các ngành, đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, nhanh chóng và sâu rộng về kỳ thi để Nhân dân hiểu rõ hơn về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tạo niềm tin cho học sinh và cha mẹ học sinh… Đặc biệt, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phối hợp các trường THPT rà soát, cập nhật thông tin học sinh đang học lớp 12 trên cơ sở dữ liệu ngành đúng thời hạn quy định; lập và giao tài khoản cá nhân cho học sinh, hướng dẫn đăng ký trực tuyến trên hệ thống quản lý thi; tổ chức đăng ký dự thi, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi; chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất cho kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại.

                   

   Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thí sinh làm 3 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân); đối với thí sinh chương trình giáo dục thường xuyên dự thi các môn Lịch sử, Đại lý.

                   

   Kết quả thi là cơ sở để xét công nhận TN THPT đối với học sinh, đồng thời, các em có thể sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Kỳ thi diễn ra từ ngày 26 – 29/06/2024 (chiều ngày 26/06 thí sinh sinh hoạt quy chế, làm thủ tục thi; ngày 27 – 28/06 tổ chức thi chính thức; ngày 29/06 thi dự phòng). Hiện nay, các điều kiện để tổ chức kỳ thi trên địa bàn thị xã được xây dựng, chuẩn bị chi tiết, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế. Tin tưởng rằng, các em sẽ dành kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này./.

                                                                     

 

 

Bài, ảnh Thúy Hằng

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .