Xây dựng đảng

Tân Châu: Hội nghị Đảng ủy quân sự Thị xã 6 tháng đầu năm 2024

Ngày đăng : 24/06/2024
Tác giả : Khiêm Tín
Đảng ủy quân sự (ĐUQS) thị xã Tân Châu tổ chức hội nghị Đảng ủy 06 tháng đầu năm 2024. Đến dự có Đại tá Nguyễn Lâm Đạt Thanh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh An Giang; ông Nguyễn Văn Cọp, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Tân Châu - Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã; ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã.

Trung tá Nguyễn Thành Tấn, Chính trị viên - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã thông qua dự thảo Nghị quyết Đảng ủy quân sự 6 tháng đầu năm

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy quân sự Thị xã phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương tích cực, chủ động tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã lãnh, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và lực lượng dân quân mới kết nạp đảm bảo chất lượng, đủ chỉ tiêu. Huấn luyện cho các đối tượng, chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo nội dung, chương trình thời gian theo kế hoạch đề ra, phối hợp các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thị xã luôn được giữ vững, ổn định.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện các chi bộ Tham mưu, Chính trị và chi bộ quân sự các xã, phường tập trung thảo luận, đánh giá về những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm, cũng như những vấn đề còn gặp khó khăn, tồn tại, hạn chế và đề ra nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Lâm Đạt Thanh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao kết quả Đảng ủy Quân sự thị xã đạt được trong thời gian qua. Đề nghị, trong thời gian tới, Đảng ủy Quân sự thị xã cần tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như tiếp tục tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã lãnh, chỉ đạo toàn diện, hiệu quả công tác quân sự - quốc phòng năm 2024, tiếp tục tập trung tốt công tác tập huấn, huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho lực lượng, tăng gia sản xuất để chăm lo đời sống của lực lượng dân quân ở các xã phường, …

Kết luận Hội nghị, Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã Nguyễn Văn Cọp yêu cầu Đảng ủy - Ban chỉ huy Quân sự thị xã cần lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tốt với các lực lượng trong công tác tuần tra đảm bảo tuyến biên giới - nội địa, quan tâm thực hiện tốt công tác quân sự - quốc phòng địa phương năm 2024, mà trọng tâm là thực hiện tốt công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự ở các xã, phường đạt mục đích yêu cầu đề ra, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Đồng thời, Đảng ủy quân sự thị xã cần thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện tốt chương trình “Tết Quân - Dân” gắn với phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Các chi bộ thuộc Đảng ủy Quân sự tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Cấp ủy các chi bộ cần quân tâm công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân, tập trung chuẩn bị tốt thực lực cho công tác tuyển quân năm 2025.

Tin, ảnh Khiêm Tín