Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chú Nguyễn Văn Vũ nuôi con thành tài giúp ích quê hương

Ngày đăng : 29/12/2021
Tác giả : Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Dù trong cảnh nghèo khó, chật vật lo từng bữa ăn, nhưng với suy nghĩ quyết tâm nuôi các con trưởng thành, được đến trường như bạn bè cùng trang lứa luôn là động lực để từng ngày vợ chồng chú Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch Hội Đông y xã Phú Lộc cố gắng để chắp cánh ước mơ cho các con của mình.

   Chia sẻ cùng chúng tôi, chú Vũ nhớ lại khoảng thời gian vào năm 1982, khi chú lập gia đình và sinh sống tại ấp Phú Yên chỉ có chiếc xuồng nhỏ và ngôi nhà nằm nép bên bờ kênh. Trong ngôi nhà nhỏ ấy là nỗi lo từng ngày khi chú chật vật mưu sinh đi làm thuê, giăng lưới kiếm sống hằng ngày, rồi sự tần tảo sớm hôm của vợ chú lo lắng, quán xuyến việc nhà và nuôi ba người con đến tuổi ăn, tuổi học. Chính sự cần mẫn, chăm chỉ làm ăn cùng lối sống tiết kiệm, dần dần, gia đình chú Vũ cũng đã tích góp mua được đất, vợ chú chăn nuôi heo để có thêm nguồn thu nhập. Chú Vũ, bộc bạch: “Cuộc sống vất vả dữ lắm, vợ chồng mới tích lũy mua được 15 công đất, cái số đất đó mới làm hằng năm lấy chi phí cho con ăn học thành tài xong rồi mới đi qua làm công tác từ thiện xã hội”.

                   

   Vậy là, những người con của chú Vũ đã hiểu cho những vất vả của cha mẹ mà quyết tâm học thành nghề, để giờ đây, hai người con gái của chú cũng đã thành lập công ty may ở xã Phú Vĩnh và thành phố Châu Đốc, không chỉ có việc làm ổn định mà còn góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương. Còn người con trai út sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm đã về công tác tại trường Tiểu học A Vĩnh Hòa. Lo cho cho các con ăn học thành tài là niềm vui và hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời vợ chồng chú, nhìn thấy các con trưởng thành, trở thành những người có ích cho quê hương, vợ chồng chú Vũ cũng đã mãn nguyện với mong ước của mình.

   Khi gia đình đã ổn định, từ năm 1992, chú Vũ đã bắt tay vào làm công tác từ thiện xã hội. Theo như chú Vũ, chia sẻ tất cả xuất phát từ lương tâm của bản thân và cũng là học theo cha của mình, ngày xưa cũng hốt thuốc nam, điều trị bệnh cho bà con nhân dân. Qua quá trình miệt mài với công việc hết lòng vì sức khỏe nhân dân, chú Vũ đã được sự tín nhiệm giao giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đông y xã Phú Lộc. Nói chung ra vừa công tác từ thiện, xã hội ở địa phương là mong ước của mình. Nhờ gia đình hỗ trợ tinh thần, nhất là vợ, vợ thì ở nhà lo công việc nhà mình mới yên tâm, mình mới đi làm được”- Chú Vũ, chia sẻ.

                   

  Hội Đông y xã Phú Lộc với 15 thành viên, tận tâm chữa trị bệnh cho bà con trên địa bàn xã và huyện bạn An Phú. Vào ngày thường, chú Vũ tham gia đi tìm thuốc cho phòng khám, đảm bảo đầy đủ thuốc với khoảng 100 thảo dược các loại. Bên cạnh đó, nhà chú cũng trồng một số cây thuốc nam thông dụng để cung cấp cho phòng khám khi cần. Theo chú Vũ: “Hiện nay nhà thuốc cũng đầy đủ không có thiếu gì hết, có thiếu mình đi trong núi mình kiếm bằng xe con trong vòng một ngày, cái thứ hai nếu thuốc vườn thiếu thì mình đi xin bà con ở địa phương ở hỗ trợ mạnh lắm. Tâm nguyện của mình công tác từ thiện nếu mà giúp được cho bà con hết bệnh thì vui không tả được, bà con hết bệnh cũng như mình hết bệnh vậy thôi”.

                   

   Không chỉ quan tâm thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động Hội, chú Vũ còn nhiệt tình tham gia với các Hội, đoàn thể, Ban trị sự PGHH xã vận động nắm gạo tình thương, cất mới nhà ở giúp bà con nghèo “An cư lạc nghiệp”, sửa chữa đường, tặng quà cho người nghèo, người già neo đơn.

   Ghi nhận những cống hiến suốt hàng chục năm qua, chú Vũ đã vinh dự được nhận 02 kỷ niệm chương của Trưng ương Hội Đông y và Hội chữ thập đỏ Việt Nam, nhiều bằng khen, giấy khen về công tác Đông y cũng như nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhưng có lẽ, điều mà chú Vũ cảm thấy tự hào nhất là khi các con của chú cũng đã có cuộc sống ổn định và chung tay cùng chú làm công tác từ thiện xã hội, giúp ích cho quê hương, góp phần nhân lên những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

 

Bài, ảnh Lê Kiều

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .