Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Long Hưng: Những thanh niên xung kích trên mặt trận chống dịch

Ngày đăng : 17/11/2021
Tác giả : Hạnh Phúc
Xem với cở chữ : T T T
Tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, nhưng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó, sự xung kích tình nguyện của Tuổi trẻ Long Hưng đã phát huy tinh thần tình nguyện, cùng với các ban ngành, đoàn thể phường trong cuộc chiến chống giặc Covid – 19.

                   

   Màu áo xanh tình nguyện của các bạn trẻ là những học sinh, sinh viên, những thanh niên vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động người dân khai báo y tế, cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những hộ trong khu phong tỏa, hộ cách ly tại nhà; hướng dẫn người dân trong các chiến dịch tiêm vắc xin cộng đồng... Đó là những hoạt động thiết thực, góp phần cùng địa phương vượt qua đại dịch. Em Ngô Thanh Hiếu, thành viên nhóm Thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh thị xã, chia sẻ: “Việc làm đó đối với tuổi của chúng em rất là có ý nghĩa, vì mình giúp một phần cho xã hội, giúp cho người dân trong lúc khó khăn, đồng hành cùng đất nước trong lúc khó khăn. Khi mà tham gia hỗ trợ cho phường Long Hưng cảm giác như là thấy người dân đang cần mình, trong lúc này, tuổi trẻ của mình cần phải hỗ trợ cho người ta cho nên em và các bạn xung phong hỗ trợ”.

                   

   Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nếu không hành động lúc này thì còn chờ đến bao giờ mới hành động? Với suy nghĩ đó, nhóm thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh thị xã cùng với lực lượng thanh niên tình nguyện phường Long Hưng không ngại mưa nắng, nguy hiểm tham gia trực chốt phong tỏa, phân phát rau củ quả; các em mong muốn với sức trẻ của mình chung tay góp một phần nào đó để cùng với mọi người hỗ trợ những người ở tuyến đầu trong việc kiểm soát dịch bệnh. “Em cũng là một người dân, một người con tại thị xã Tân Châu, khi mà nghe thị xã của mình bùng dịch như vậy, bản thân em cũng không thể đứng yên, nhất là bản thân em đang là một người thanh niên, thì em cũng không ngại gian khó gì để mà giúp cùng chung tay với phường đoàn với các chiến sĩ, hỗ trợ người dân của mình trong phòng chống dịch bệnh” - Em Võ Duy An, thanh niên tình nguyện phường Long Hưng, nói.

                   

   Không ngại khó khăn, các em sinh viên, tình nguyện viên đã khoát lên mình bộ đồ bảo hộ với mong muốn mang đến “màu xanh” bình an cho thị xã Tân Châu nói chung, phường Long Hưng nói riêng. Các em tham gia công tác phòng chống dịch như hỗ trợ test nhanh, tham gia hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong chiến dịch tiêm vắc xin cộng đồng, tư vấn, phát phiếu tiêm ngừa, nhập liệu dữ liệu người dân lên hệ thống; tham gia đón người dân từ các tỉnh thành trở về quê…

                   

   Dù ở công việc nào, nhiệm vụ gì, ở mặt trận tuyến đầu hay công tác hậu cần các thanh niên cũng tích cực, hăng say, nhiệt tình với mong muốn góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Em Ngô Thanh Hiếu, chia sẻ:“ Công việc này đòi hỏi nghị lực rất là cao, nhưng rất có ý nghĩa nên khi tham gia phải hết lòng và có nhiệt tình với nó. Em thì cùng với đội của em sẽ hết lòng tham gia cùng với các hoạt động của phường Long Hưng cũng như là của thị xã mình, sẽ hỗ trợ hết mình mục đích là phải dập cho được dịch ở địa bàn thị xã của mình.”

                   

   “Đâu cần thì thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên, trong thời gian sắp tới em mong muốn rằng thị xã Tân Châu chúng ta cùng nhau chung tay tuân thủ 5K để mong cuộc sống trở lại bình thường”- Em Võ Duy An, bày tỏ

   Mặc dù hiểu rõ nguy hiểm, thế nhưng nhiều thanh niên, sinh viên viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch, đúng với tinh thần “khi Tổ Quốc gọi, chúng tôi sẵn sàng”, các em thể hiện ý chí, quyết tâm rất lớn với mong muốn được góp một phần sức lực vào cuộc chiến chống dịch Covid – 19. Đó là những hình ảnh đẹp, thể hiện cho khát vọng của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay./.

                                                                       

Bài, ảnh Hạnh Phúc     

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .