Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Những suất ăn nghĩa tình gửi tặng tuyến đầu chống dịch

Ngày đăng : 05/10/2021
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Đồng cảm và sẻ chia những khó khăn, vất vả của lực lượng thực hiện nhiệm vụ trực chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa tại phường Long Thạnh và lực lượng y tế từ thành phố Long Xuyên về hỗ trợ công tác sàng lọc, bốc tác F0 ra khỏi cộng đồng. Đã một tuần trôi qua, nhiều hoạt động tương trợ những suất ăn miễn phí vào các buổi sáng, trưa hay bữa ăn đêm đã làm ấm lòng các lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ chống dịch nơi đây.

                   

   Theo ghi nhận ngay sau khi dịch bùng phát mạnh tại dịch hẻm 201 đường Nguyễn Tri Phương, khóm Long Thạnh D, phường Long Thạnh. Công tác chốt chặn khu vực phong toả được thành lập nhanh chóng để kiểm soát không cho người dân khu vực này ra ngoài ngược lại. Nhiều lực lượng địa phương, thị xã tỉnh hỗ trợ đã túc trực 24/24 giờ tại 4 chốt khu phong toả, các chốt giáp ranh giữa phường Long Thạnh các phường khác do những ngày đầu Long Thạnh thực hiện Chỉ thị 16 trong khi các địa phương khác thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Mỗi buổi sáng, khoảng 6 giờ đã những suất ăn nóng được đưa đến cho lực lượng trực chốt.

                   

   Đơn cử tại Chùa Phước Long, đây đơn vị đồng hành với địa phương ngay những ngày đầu khi dịch bệnh xuất hiện. Đại đức Thích Thiện Bửu, chia sẻ: T 3 giờ sáng bếp ăn đã đỏ lửa cho những suất cơm, bún, bánh canh,…những sửng cơm ngon được Bửu chính tay đun nấu mỗi buổi, với trên 100 suất ăn, khi lên đến gần 200 phần. Khâu chế thức ăn được Tám thực hiện, với kinh nghiệm nấu ăn nhiều năm, thức ăn do chế biến đẹp về hình thức màu sắc bên ngoài hương vị thì rất thơm ngon.

                   

   Đại đức Thích Thiện Bửu, cho biết thêm: Chủ động mình làm, mình điện trong phường mỗi buổi sáng trong đây mình nấu đồ ăn sáng ra cho mấy anh em ăn, tại mùa dịch này chắc đâu ai bán đâu, trc chốt mình góp phần nhỏ nào thôi, cho anh em ngoài kia sc khe để ngăn chống dịch để cho phường mình trở lại vùng xanh y như”.

                   

    những thanh niên trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết, muốn cống hiến cho địa phương trong cuộc chuyến chng dch, anh Lưu Trng Tun, khóm Long Thạnh D, đã cùng với bạn chung tay nấu mỗi đêm hơn 200 suất ăn để lực lượng y, bác sỹ các cán bộ, chiến sỹ thêm ấm lòng khi làm nhiệm vụ. Khi em nghe các cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ tỉnh về, em thấy rất cảm động bởi vì khi họ về đây họ phải xa gia đình thời gian rất lâu, các chiến sỹ Công an về về hỗ trợ mình, thứ nhất họ từ xa về thì họ khách, thứ hai họ giúp mình chống dịch thì họ ân nhân. Xuất phát từ điều đó thì em thấy rằng, mình cần góp đó giúp cho họ được ăn uống thoái mái, đầy đủ, để họ vững tâm, cũng như sức, để họ giúp cho nhân dân cũng như giúp cho thị dập cái dịch này - Anh Lưu Trọng Tuấn, chia sẻ.

   Những hoạt động chia sẻ, hỗ trợ nhau, những phần quà, những suất ăn hàng ngày, đơn giản nhưng đó không chỉ thể hiện trách nhiệm mỗi người dân nơi đây, còn nhân lên tinh thần đoàn kết, biết yêu thương chia sẻ, đặc biệt trong bối cảnh tâm dịch tại Long Thạnh diễn biến phức tạp, sự chung sức này lại càng đáng trân trọng hơn. Ông Trương Văn Giáo, thành viên tổ nấu ăn tình nguyện khóm Long Thạnh D, bày tỏ: “Mấy em này thì còn trẻ nhưng ý thức cao thấy phi bổn phận trách nhiệm đ tiếp vi Nhà nước vận đng go, tiền bạc để cho nhng người dân khó khăn, yếu thế”.

                   

 Ngoài những hoạt động tổ chức nấu ăn, chăm lo cho cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế trực chốt, các tình nguyên viên còn vận động các mạnh thường quân tổ chức hỗ trợ hàng ngàn phần quà, cung cấp hàng chục tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm như rau, củ, quả cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người yếu thế đồ bảo hộ y tế…. Anh Lưu Trọng Tuấn, chia sẻ: Ngày đầu tiên bản thân em cũng chưa huy đông ai cả, nhưng  sau khi bạn em biết em làm việc này, thì mọi người cũng ngõ ý, cũng muốn hỗ trợ một phần nào đó. Thì họ nói   họ sẽ đống góp với em để làm nhiều hơn món ăn chất lượng hơn trong thời gian các y, bác sỹ các chiến sỹ đây”.

   Những suất ăn sáng hay những phần ăn khuya của những tấm lòng tình nguyện của người dân phường Long Thạnh, đã làm cho lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch cảm thấy rất ấm lòng. Đây cũng tinh thần, hành động cụ thể tham gia chống dịch. Góp phần vào thắng lợi chung của cuộc chiến chống dịch Covid-19, mang lại bình yên trong nhân dân./.

 

 

Bài, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .