Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

KỶ NIỆM 97 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 – 21/6/2022) | Nhóm phóng viên phản ứng nhanh nhiệt huyết với nghề

Ngày đăng : 19/06/2022
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày 21/06 – ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, trong chúng tôi – những người làm báo địa phương lại có những cảm xúc khó tả, vì đã cùng trải qua những năm tháng công tác tại đơn vị Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu, chúng tôi có biết bao kỉ niệm vui, buồn với nghề, nhưng hơn hết vẫn là tinh thần, thái độ, trách nhiệm trước công việc. Điểm nhấn trong hoạt động nghề của chúng tôi, chính là từ khi Ban lãnh đạo đơn vị đã thành lập Tổ phóng viên, nhóm phóng viên địa bàn và cho đến hoạt động của nhóm phóng viên phản ứng nhanh, đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị, đón nhận được nhiều sự quan tâm của nhân dân, để hoạt động của Đài Truyền thanh thị xã thực sự là chiếc cầu nối giữ “Ý Đảng – Lòng dân” trên quê hương Tân Châu.

                   

   Phóng viên Trần Huyện cùng êkip thực hiện Ký sự truyền hình

   Trải qua 25 năm thành lập và phát triển, Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu là cơ quan tuyên truyền của địa phương, là cầu nối giữa Đảng bộ thị xã đến toàn thể Nhân dân. Luôn chủ động, nắm bắt xu hướng phát triển của thời đại, đơn vị đã từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung chương trình theo hướng đa dạng, phong phú, hiện đại trong từng chương trình phát thanh, từng sản phẩm được đăng tải trên trang fanfage, Zalo page, youtube và Cổng thông tin điện tử thị xã Tân Châu. Ông Nguyễn Văn Phô, phó Trưởng Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu, cho biết: “Thời gian qua, Đội ngũ phóng viên, Biên tập viên của Đài Truyền Thanh thị xã không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng. Với những kết quả đó, đã thực sự đưa chương trình phát thanh của Đài Truyền thanh thị xã lên một tầm cao mới, được người dân đón nhận, theo dõi và có nhiều đóng góp để chương trình của Đài ngày càng phong phú hơn”.

                   

   Nhóm phóng viên tác nghiệp tại hiện trường

   Trước tình hình nhân sự tại đơn vị còn thiếu so với nhu cầu hoạt động, đã ảnh hưởng phần nào đến nhiệm vụ tại đơn vị, Ban lãnh đạo đã thành lập Nhóm phóng viên phản ứng nhanh, đây là lực lượng nồng cốt, thường trực tại đơn vị, để thực hiện các sự kiện, vấn đề quan trọng diễn ra trên địa bàn thị xã và thực hiện các đề tài nóng, cấp bách theo sự phân công của lãnh đạo. Mặc dù, mới thành lập nhưng đối với các thành viên trong nhóm phóng viên luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, luôn chủ động, nhanh nhạy, kịp thời bám sát địa bàn để thực hiện tin, bài, phóng sự phát thanh và truyền hình. “Qua thời gian hoạt động, cùng nhau thực hiện các đề tài, anh em làm việc rất tích cực, năng nổ trong công việc, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật, anh em cũng đi làm để hoàn thành đề tài của mình. Qua thời gian làm việc trong nhóm thấy anh em rất là đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ”- Phóng viên Trần Huyện, nhóm trưởng nhóm phóng viên phản ứng nhanh Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu chia sẻ.

                   

   Phóng viên Minh Quý trong êkip chương trình live stream

   Nhóm phóng viên phản ứng nhanh chỉ có 05 thành viên, gồm có phóng viên Trần Huyện, Khiêm Tín, Minh Qúy, Hạnh Phúc và Minh Luân. Đa phần các phóng viên đều có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nghề, phụ trách nhiều chuyên mục, tiết mục khác nhau tại đơn vị và phụ trách tại địa bàn cơ sở. Nhưng tất cả các thành viên đều sắp xếp, phân phối công việc hợp lý để phối hợp cùng nhau thực hiện những đề tài đảm bảo chất lượng nội dung và thời gian. Từ khi thành lập vào những tháng đầu năm 2022 đến nay, nhóm đã có rất nhiều sản phẩm chất lượng, kịp thời phản ánh những sự kiện, vấn đề diễn ra trên địa bàn thị xã như “Niềm vui của nhân dân Long Sơn khi hoàn thành tuyến lộ sau sông Tiền”, “Hoạt động trở lại của các làng nghề trong điều kiện bình thường mới”, “Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn thị xã”,“Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thị xã trong giai đoạn hội nhập và phát triển”… Đối với từng thành viên nhóm luôn khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước khi thực hiện đề tài luôn tự hỏi “Ta viết cho ai? Viết để làm gì? Viết như thế nào?”, để làm sao những thông tin đưa đến nhân dân là những thông tin quan trọng, có sức ảnh hưởng, tác động và định hướng trong nhân dân, nhưng vẫn tiên quyết với mục tiêu “An Dân” .

                   

   Phóng viên Khiêm Tín trong êkip chương trình live stream

   Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu hiện đang vận hành với 35 chuyên mục, tiết mục, mỗi tuần có 07 chuyên mục, 14 tiết mục phản ánh các hoạt động của Đảng, Nhà nước, tập trung vào lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, các hoạt động trong đời sống xã hội. Chỉ tính riêng trong 06 tháng đầu năm, đơn vị đã phát sóng, đăng tải trên các kênh thông tin, được hơn 5.500 tin, trong đó có 227 ghi nhận nóng 60s, 532 bài, 356 phóng sự, 87 phỏng vấn, 03 tọa đàm, 72 câu chuyện truyền thanh (trong đó,32 câu chuyện chuyên đề: Văn hóa giao thông, BHYT, pháp luật, sức khỏe, cải cách hành chính); có 462 tiết mục, chuyên mục,  258 bản tin, 720  lượt khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 136 gương về gương tập thể và cá nhân tiêu biểu. Đồng thời, Ban biên tập đã đăng tải trên trang Fanpage, You tube, Zalo page Đài Truyền thanh thị xã 180 chương trình thời sự, 678 tiết mục/chuyên mục phát thanh; 775 tin hình, 300  phóng sự truyền hình, 12 ký sự truyền hình, 140 phóng sự ảnh, 270 bài viết, chia sẻ 1.370  thông tin về các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương, tìm năng thế mạnh, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, ẩm thực, các thông tin về phòng, chống thiên tai, thời tiết; các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, gương người tốt việc tốt; “phòng chống diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, phản tuyên truyền trước thông tin sai sự thật; đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng… Đến nay, trang Fanpage của Đài Truyền thanh thị xã đã có trên 96 ngàn người thích và theo dõi. Trang Zalo page, You tube có 3.500 người xem mỗi ngày.  Tổng số lượt xem trên các trạng gần 900 nghìn lượt/ tháng. Ngoài ra, cộng tác nhiều tin, bài, phóng sự với Đài phát thanh - truyền hình trong và ngoài tỉnh; cũng như Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang; Thông tin công tác tư tưởng- Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; biên tập nội dung đăng tải trên Cổng thông tin điện tử thị xã.

                   

   Phóng viên Hạnh Phúc tác nghiệp tại hiện trường

   Đồng thời, các bộ phận chuyên môn tại đơn vị, phối hợp Trung tâm Văn hóa – Thể thao thực hiện 3 chương trình truyền hình trực tiếp hội thi “Giọng hát hay Bolero thị xã Tân Châu năm 2022” trên trang Fanpage và You tube Đài Truyền thanh thị xã đã thu hút gần 70 ngàn lượt người xem. Phối hợp Ban Tuyên giáo Thị ủy, Thị đoàn Tân Châu thực hiện thành công chương trình live stream Hội thi tìm hiểu lịch sử cội nguồn dân tộc năm 2022, cụm các trường THPT và phối hợp với UBND xã Vĩnh Hòa tổ chức livestream “Lễ công nhận xã Vĩnh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới”.

                   

   Nhóm phóng viên thực hiện Ký sự truyền hình

   Có thể thấy, với kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, là sự đoàn kết, quyết tâm, nâng cao ý thức trách nhiệm của từng cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, là sự chia sẻ công việc cùng nhau, hướng đến nâng cao chất lượng hoạt động tại đơn vị. “Trong thời gian tới, nhóm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo định hướng tuyên truyền của đơn vị, lãnh đạo cơ quan, đồng thời khai thác nhiều đề tài gần gũi với cuộc sống của người dân để tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình, các mô hình hay làm ăn có hiệu  quả,  cũng như là các thành tựu Kinh tế, xã hội của thị xã, để người dân biết cùng chung tay thực hiện. Đồng thời cũng thường xuyên họp nhóm để rút kinh nghiệm về các đề tài, cách thực hiện, cũng như là cách quay, dựng phim, đảm bảo chất lượng để thu hút người xem. Theo tôi nghĩ nếu mà nhóm thực hiện tốt các nội dung này sẽ góp phần cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như là nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, kênh Youtube, Zalo page và  trang Fanpage của đơn vị”- Phóng viên Trần Huyện, cho biết.

                   

   Định hướng trong công tác tuyên truyền thời gian tới, ông Nguyễn Văn Phô, phó Trưởng Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu, nhấn mạnh: “Để nâng cao chất lượng nội dung tuyên truyền trên các trang mạng xã hội và chương trình phát thanh của Đài, trong thời gian tới, Đài Truyền Thanh thị xã Tân Châu, tiếp tục quan tâm bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, Biên tập viên, kỹ thuật, đổi mới tác phong, chủ động khai thác đề đài, thực hiện nhiều sản phẩm có chất lượng, sát thực tế. Tăng cường thực hiện tuyên truyền trên trang Fanpage, Zalo fage, Youtube của Đài; từng phóng viên, biên tập viên thực hiện nội dung chương trình phải đảm bảo thông tin nhanh, đầy đủ, chính xác; đa dạng hoá các loại hình tuyên truyền; tiếp tục duy trì và nâng chất các chuyên mục, tiết mục, xây dựng thời lượng, lịch phát sóng phù hợp nhiệm vụ chính trị và nhu cầu hưởng thụ thông tin của công chúng; ứng dụng có hiệu quả công nghệ hiện đại vào sản xuất chương trình trực tiếp; phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, nhất là thực hiện tốt hoạt động nhóm phóng viên trong thực hiện tin, bài, phóng sự, chuyên mục, tiết mục,… Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, hỗ trợ giữa các bộ phận, giữa các thành viên trong bộ phận tạo sức mạnh tổng hợp, phát huy trí tuệ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

                   

   Không chỉ riêng nhóm phóng viên phản ứng nhanh, mà tập thể chúng tôi – những người “Làm Báo địa phương” tại Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu vẫn không để mình ngủ quên trên chiến thắng, xem những thành tích, kết quả đạt được là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực, phấn đấu từng ngày, để ngọn lửa nhiệt huyết với Nghề vẫn luôn cháy sáng, chúng tôi sẽ tiếp tục “phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển”, không trông chờ, mà biết vượt qua khó khăn, để cùng đi – viết – nói và sẽ ngày càng bản lĩnh hơn, sáng tạo hơn để thực hiện tuyên truyền với mục tiêu Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và là diễn đàn của Nhân dân, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, con người Tân Châu nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.

 

Bài, ảnh Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .