Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

CHUYÊN MỤC KINH TẾ - XÃ HỘI

Tuổi trẻ Tân Châu với công tác an sinh xã hội

Ngày đăng : 03/08/2022
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Với tinh thần tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn của thị xã Tân Châu đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống người dân tại địa phương, góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo cho cho đối tượng chính sách, hộ nghèo và học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thị xã.

                   

   Phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội trong thời gian qua tiếp tục được Thị đoàn Tân Châu phát huy, thực hiện có hiệu quả. Bằng những hành động thiết thực, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã xây dựng được hình ảnh đẹp trong lòng người dân địa phương về một thế hệ trẻ năng động, tích cực với công tác an sinh xã hội. Anh Trần Phan Duy, Bí thư Thị đoàn Tân Châu, cho biết:  “ Công tác an sinh xã hội vì cộng đồng luôn là một trong những nội dung trọng điểm của công tác đoàn thị xã Tân Châu, trong thời gian qua Thị đoàn cùng các cấp bộ đoàn thường xuyên thực hiện công tác an sinh xã hội qua các phần việc, như phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể vận động các nhà hảo tâm mạnh thường quân trong và ngoài thị xã hỗ trợ 1.240 phần quà, tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời tổ chức các buổi khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 1.000 lượt bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; giúp đở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa dông trên địa bàn thị xã, đến thăm và tặng hơn 35 phần qua cho các thanh niên yếu thế dạy trẻ em khuyết tật”.

                   

   Bên cạnh đó, còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức các mô hình hỗ trợ cho người dân, như gian hàng 0 đồng, chuyến xe 0 đồng, shipber áo xanh, đi chợ mùa dịch, giao hàng miễn phí, bếp ăn nghĩa tình, nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, qua đó đã vận động được hơn 6 tấn gạo, hàng trăm chai nước mắm, các thùng mì cũng như rau, củ quả để hỗ trợ cho hơn 30.000 lượt bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, còn tham gia vào công tác hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ các nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh; tìm đầu ra tiêu thụ nhãn, bắp, hột vịt trắng và ngó sen.

                   

   Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình “Tiếp sức đến trường”, các Đoàn cơ sở triển khai thực hiện thông qua nhiều hoạt động thiết thực nhằm khích lệ tinh thần cho đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trao tặng 10.000 suất học bổng cho học sinh các cấp trị giá hơn 3 tỷ đồng. Tính đến nay, đã hoàn thành 4 căn nhà Khăn hoàng đỏ, tạo động lực cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành đoàn viên và công dân có ích cho xã hội. Qua quá trình tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin và nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các em thiếu nhi trên địa bàn thị xã là có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt nhất là về nhà ở nên từ các đầu năm học của 2016, 2017, Hội đồng đội thị xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện công trình măng non, đó là ngôi nhà khăn hoàng đỏ. Đối tượng được tặng ngôi nhà khăn hoàng đỏ, là gia đình của các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi nhưng chưa có nhà ở, có nhà ở tạm bợ, hư hỏng, dột nát do gia đình không có khả năng tự cải thiện, công trình được thực hiện bằng nguồn của phong trào kế hoạch nhỏ của các năm học”- Anh Trần Phan Duy, cho hay.

                  

   Với đặc điểm là địa bàn có nhiều kênh rạch, công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em được đặc biệt quan tâm, Thị đoàn phối hợp Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã tổ chức 108 lớp dạy bơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn thị xã, có 1.915 em tham gia; các Xã, Phường đoàn còn tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho hơn 1.000 em thiếu nhi.

                   

   Có thể khẳng định, các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ Tân Châu trong thời gian qua là động lực để tuổi trẻ toàn thị xã nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo, hăng hái đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; sẵn sàng đóng góp sức trẻ của mình xây dựng quê hương.

 

 

 

--------------------------

 

 

 

 

Thời gian tới Thị đoàn sẽ tiếp tục định hướng thực hiện công tác an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng phát triển một cách sâu rộng, có định hướng và kết nối với các mô hình đội hình tình nguyện, nhất là đội hình ở ngoài cộng đồng, thực hiện các hoạt động trong phong trào thanh niên tình nguyện với nội dung trọng tâm là bảo đảm an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị tham gia giải quyết những việc khó khăn cả những vấn đề bức xúc trong xã hội”- Anh Trần Phan Duy, thông tin thêm.

 

 

Bài, ảnh: Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .