Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tân Châu: Đội ngũ giáo viên tham gia hỗ trợ người dân về quê

Ngày đăng : 10/10/2021
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Trong những ngày gần đây, Tân Châu đã tiếp đón gần 3.000 bà con đi làm ăn từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…trở về quê sau những tháng ngày bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

                   

   Tất cả người dân trở về thời điểm này đều được xét nghiệm sàng lọc để xác định “an toàn”, lãnh đạo thị xã đã cử đoàn và lực lượng đến đón từ thành phố Long Xuyên và điều phối đoàn xe về thị xã mỗi ngày đảm bảo an toàn. Thị xã cũng huy động lực lượng hỗ trợ, trong có đội ngũ giáo viên đã tham gia suốt ngững ngày qua.

                   

   Hàng ngày chứng kiến từng đoàn xe bà con xa quê về tới địa phương, mọi người ai nấy đều khẩn trương hướng dẫn đến nơi nghỉ ngơi và làm các thủ tục để sàng lọc và khai báo y tế. Thầy Trần Quốc Tuấn, giáo viên trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh, chia sẻ: “ Tiếp người dân ở các tỉnh xa về địa phương, mình rất vui mừng để tham gia công tác này. Cảm nghĩ của mình là trước hết mình cảm nhận được khó khăn của bà con ở nơi xa vất vả, cho nên mình tham gia để hỗ trợ để bà con được nhanh chống về nhà”.

                   

   Với số lượng người dân về quê rất đông, công tác sàng lọc được thực hiện từ trưa đến 9, 10 giờ tối, đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ luôn tích cực làm nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, dù ngày trời nắng nóng, chiều tối mưa dông, gây rất khó khăn quá trình thực hiện. “ Khó khăn về thời tiết, lúc thì năng nóng, lúc mưa thất thường, cực khổ cho anh em lắm, test sàng lọc thấy bà con từ nơi xa về, đợi lâu, qua đó thấy động lực của mình nhiệt tình hơn nữa trong công tác”- Thầy Vương Thanh Hiền, giáo viên trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh, bày tỏ.

                   

   Dù có vất vả khó khăn nhưng mỗi cá nhân tình nguyện viên luôn ý thức sẵn sàng khi được huy động để hỗ trợ cho bà con xa xứ về quê. Thầy Trần Quốc Tuấn, nói: “Khi bà con về đến nơi được thị xã tiếp rất nhiệt tình, rất nồng nàn. Thứ nhất, là chuẩn bị chu đáo thức ăn, nước uống. Nếu có điều kiện thì tôi sẽ tiếp tục tham gia cùng với thị xã để hỗ trợ, tiếp bên Công an đảm bảo trật tự, Y tế lập danh sách, để bà con được nhanh chống test sàng lọc trước khi đưa về địa phương”.

   Đồng hành cùng với hoạt động đón công dân thị xã Tân Châu trở về địa phương là sự sẻ chia, đồng cảm với những khó khắn vất vả của người dân trong hành trình về quê, để họ cảm thấy ấm áp khi đã được trở lại quê nhà, có sự bảo bộc của các cấp, các ngành và người thân sớm xoa đi những lo lắng trong những ngày bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19./.

 

Bài, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .