Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ý thức của người dân – “Lá chắn” trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng : 09/10/2021
Tác giả : Thùy Trang
Hiện tại, xã Tân Thạnh đã có các ca nhiễm trong cộng đồng. Qua điều tra dịch tễ, trong số các ca bệnh lây nhiễm, phần lớn tại nơi tập trung đông người như: công trình xây dựng, phòng khám và cơ sở sản xuất.

Điều này cho thấy, hạn chế hoạt động tụ tập đông người, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và ý thức của người dân cực kỳ quan trọng trong ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng. Chú Nguyễn Hữu Tuấn, cho biết: “Theo người dân có ý thức vừa nghe đài, rồi tuyên truyền của địa phương người dân có chấp hành tốt, như đi ra đường thì đeo khẩu trang, giờ giới nghiêm thì bà con cũng chấp hành tôt”.

Theo Cô Nguyễn Thị Kim Tuyết, cho hay: Từ khi dịch bệnh xảy ra đến nay, cô rất tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước và địa phương. Hằng ngày, bản thân nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, nên tự giác hạn chế ra ngoài, tự bảo vệ bản thân, gia đình, góp phần vào bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tuy nhiên, những ngày qua cho thấy, một bộ phận người dân trên địa bàn xã vẫn còn lơ là, chủ quan. Người bán hàng có đeo khẩu trang, nhưng một số người đeo không đúng cách, có người còn bỏ khẩu trang để nói chuyện với nhau… Chính quyền địa phương đã tăng cường tuần tra, kiểm tra phát hiện xử phạt nghiêm các trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đòi hỏi ý thức của người dân là vô cùng quan trọng, tuyệt đối không chủ quan lơ là, không tụ tập đông người, không nên ra đường khi không có việc cần thiết và chấp hành triệt để khuyến cáo 5K của ngành y tế. Đây mới thật sự là “lá chắn” trong phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay./.

Thực hiện Thùy Trang