Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tân Châu: Họp bàn giải pháp kiểm soát dịch Covid -19

Ngày đăng : 06/10/2021
Tác giả : Trần Huyện
Xem với cở chữ : T T T
Chiều ngày 5/10/2021, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thị xã Tân Châu tổ chức cuộc họp với Tổ công tác đặc biệt công an tỉnh, các ngành có liên quan và 5 phường để bàn giải pháp phòng chống dịch trong thời gian tới. Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Huỳnh Quốc Thái - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thị xã chủ trì cuộc họp.

                   

   Tại cuộc họp các ngành và lãnh đạo các phường báo cáo nhanh về tình hình phòng chống dịch, cũng như việc đón tiếp công dân từ Thành Phố HCM và các tỉnh thành khác... về địa phương trong mấy ngày qua. Qua đó, Ông Nguyễn Ngọc Vệ Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến đối với các địa phương là phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân trong các hẻm, không cho trẻ em qua lại giữa các nhà, hạn chế tối đa trong việc giao tiếp vì dễ gây lây nhiễm chéo, đồng thời phát huy vai trò của ủy viên Ban thường vụ trong việc kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch.

                   

   Phát biểu kết luận cuộc họp Bí thư Thị ủy Huỳnh Quốc Thái - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thị xã đề nghị, đối với các xã phường, đặc biệt là 5 phường khi phát hiện nơi nào có ca nghi dương tính, thì địa phương phải xác định khoanh vùng đúng chỗ và phải có sự quản lý chặt ngoài, chặt trong; đồng thời 5 phường cần có kế hoạch phối hợp cùng Công an thị xã, đặc biệt Tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh để tuần tra, kiểm soát từng con hẻm, nhắc nhở các trường hợp vi phạm và kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm trong công tác phòng chống dịch; Các nơi phong tỏa, cách ly tại nhà phải có giăng dây và ghi ngày cụ thể, để có sự theo dõi, giám sát của người dân; Tăng cường tuyên truyền, cấp phát tờ rơi cho người dân hiểu các biện pháp phòng chống dịch cũng như khuyến cáo của ngành y tế. Mặt khác cần quan tâm chăm lo an sinh xã hội, để người dân an tâm, ở trong nhà cách ly.

   Bí thư Thị ủy yêu cầu  Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã có sự phối hợp phát động lực lượng giáo viên chưa giảng dạy tham gia vào công tác phòng chống dịch, trong đó cần huy động  lực lượng y tế học đường và giáo viên đã được tập huấn lấy mẫu test nhanh để phối hợp ngành y tế tham gia lấy mẫu sàng lọc trong công tác rước công dân về quê; Thị đoàn cần huy động cán bộ, đoàn viên trong các trường học, giáo viên tổng phụ trách đội và kêu gọi tình nguyện viên tham gia.

   Bí thư Thị ủy cũng giao Ban Dân vận Thị ủy huy động lực lượng nồng cốt, các tôn giáo và đoàn thể cùng tham gia phòng chống dịch; tất cả hệ thống chính trị cùng chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch và vừa tổ chức đón tiếp công dân từ các tỉnh về địa phương một cách chu đáo và tốt nhất.

 

Trần Huyện

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .