Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

CHUYÊN MỤC KINH TẾ - XÃ HỘI

Kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu HĐND thị xã Tân Châu, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày đăng : 09/03/2021
Tác giả : MINH QUÝ
Xem với cở chữ : T T T
Chiều ngày 8/3/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát HĐND tỉnh do ông Đỗ Tấn Kiết, UV.BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu HĐND thị xã Tân Châu, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tiếp đoàn có ông Huỳnh Quốc Thái, TUV – Bí Thư thị ủy; ông Nguyễn Ngọc Vệ, Chủ Tịch UBND thị xã – Chủ tịch UBBC thị xã.

Đoàn nghe UBBC thị xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử HĐND, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến nay, các bước chuẩn bị đã hoàn thành từ việc thành lập Ban Chỉ đạo, UBBC, các tiểu ban phục vụ bầu cử; Công tác hiệp thương lần thứ nhất xác định cơ cấu, tiêu chuẩn, số lượng đại biểu ứng cử, đại biểu được bầu, tỷ lệ đại biểu nữ… theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên. Công tác thông tin tuyên truyền cũng được thực hiện từ rất sớm và đẩy mạnh để cung cấp thông tin và tạo sự lan tỏa trong nhân dân để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thật sự là ngày hội của toàn dân, nhân dân tích cực tham gia cuộc bầu cử.

     

Các thành viên trong đoàn kiểm tra cũng có một số ý kiến làm rõ và gợi mở những tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắt trong quá trình triển khai thực hiện công tác bầu cử HĐND tại thị xã, nhất là hững vấn đề về cơ cấu, số lượng, danh sách cử tri…để việc thực hiện nghiêm túc, đúng quy định góp phần cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

    

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra ông Đỗ Tấn Kiết,UV.BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn công tác đánh giá cao các bước chuẩn bị và tổ chức thực hiện công tác bầu cử của thị xã Tân Châu đến thời điểm này, đồng thời đề nghị UBBC thị xã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn, đặc biệt tiếp tục quan tâm về cơ cấu, tiêu chuẩn, số lượng đại biểu ứng cử và đại biểu được bầu đảm bảo đúng quy định của trên; việc lập danh sách cử tri không để soát những người có quyền bầu cử. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện các bước tiếp theo của công tác bầu cử về các cuộc hiệp thương lần thứ 2, thứ 3 và tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri của người ứng cử chu đáo, chặc chẽ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung đồng bộ, phong phú để cử tri nắm bắt thông tin về cuộc bầu cử; khẩn trương rà soát, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ bầu cử, nhất là trong ngày 23/5/2021 diễn ra bầu cử./.

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .