Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Tương hột hảo hạng Thanh Hồ- Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022

Ngày đăng : 02/05/2022
Tác giả : ​Nguyễn Nghĩa - Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 30/4/2022, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức Lễ trao giải “Hội thi sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long” tại Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long, diễn ra từ ngày 28/04/2022-03/05/2022 tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đến dự Lễ tổng kết và trao giải của Hội thi có ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, ông Trần Thanh Nam - Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, ông Ngô Trường Sơn - Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và các đại biểu của 13 tỉnh vùng ĐBSCL. Về phía tỉnh An Giang, ông Nguyễn Đức Duy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh và chủ thể OCOP có sản phẩm đạt chứng nhận.

                   

   Hội thi diễn ra từ ngày 28/04/2022-29/04/2022 với sự tham gia dự thi của 51 sản phẩm OCOP các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Hội thi đã chấm và chọn ra 23 sản phẩm OCOP tiêu biểu của 21 Chủ thể.

                   

   Đối với tỉnh An Giang vinh dự có 02 sản phẩm được chứng nhận “Sản phẩm OCOP tiêu biểu” gồm sản phẩm Đường thốt nốt dạng bột Moun7ains của Công ty TNHH MTV Phát triển đặc sản vùng miền Trần Gia (huyện Tịnh Biên) và Sản phẩm Tương hột hảo hạng Thanh Hồ của Công ty TNHH SX TM Thanh Hồ (thị xã Tân Châu).

                   

   Vào năm 2020, sản phẩm tương hột hảo hạng Thanh Hồ( thị xã Tân Châu) đã đăng ký tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP tỉnh An Giang và đã đạt chuẩn sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên của thị xã Tân Châu, góp mặt vào các sản phẩm OCOP của tỉnh nhà An Giang.

                   

   Mỗi khi nhắc đến vùng đất Bảy Núi – An Giang, mọi người sẽ nghĩ ngay đến đường thốt nốt, đây là loại gia vị rất đỗi quen thuộc. Khi sử dụng đường thốt nốt để sản xuất tương hột, sản phẩm sẽ có màu đỏ nâu đặc trưng, hạt tương ăn béo béo, có vị ngọt thanh của đường, hương thơm của nước thốt nốt và ăn vừa miệng. Tương để càng lâu càng đậm đà và thơm ngon. Trong sản phẩm tương hột hảo hạng Thanh Hồ, đường thốt nốt chiếm trên 60% thành phần nguyên liệu, hoàn toàn thay thế đường cát trắng, nên sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng luôn đảm bảo được tiêu chí: duy nhất trên thị trường, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và bảo tồn truyền thống văn hóa dân tộc.

                   

                   

   Hiện nay, tương hột hảo hạng Thanh Hồ đã có mặt khắp 13 tỉnh thành, sản lượng chế biến đạt 01 tấn mỗi ngày. Các sản phẩm đều được Cục sở hữu trí tuệ bảo hộ thương hiệu độc quyền từ kiểu dáng cho đến mẫu mã bao bì. Khi trở thành sản phẩm đạt 4 sao OCOP của tỉnh nhà, sản phẩm tương hột hảo hạng Thanh Hồ đã góp mặt trong nhiều sự kiện, hoạt động trong và ngoài Tỉnh.

                   

   Đến nay, sản phẩm tương hột hảo hạng Thanh Hồ trở thành sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022 là niềm vinh dự và tự hào rất lớn đối với Tỉnh nhà nói chung, thị xã Tân Châu và Chủ thể nói riêng. Đây sẽ là động lực để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng cao của khách hàng.

                   

   Từ lâu, món tương hột được biết đến là loại gia vị, nước chấm khá quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong rất nhiều món ăn kể cả món chay và món mặn như: cá chưng tương, đậu hũ kho tương, nước chấm gỏi cuốn, tương hột kho nước cốt dừa… Sản phẩm tương hột hảo hạng Thanh Hồ đạt chuẩn sản phẩm OCOP 4 sao và là sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022, sẽ là gợi ý sự lựa chọn trong chế biến các món ăn hoặc làm quà tặng, sẽ không chỉ tạo nên món ăn ngon mà còn quảng bá hương vị truyền thống đến với mọi người gần xa./.

 

Nguyễn Nghĩa - Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .