Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến các địa phương về kế hoạch tiếp nhận công dân An Giang từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về địa phương

Ngày đăng : 06/10/2021
Tác giả : Trần Huyện
Xem với cở chữ : T T T
Chiều 5/10/2021, UBND tỉn An Giang tổ chức hội nghị trực tuyến Công bố quyết định thành lập Ban Tổ chức tiếp nhận công dân An Giang từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về địa phương, và lấy ý kiến các địa phương về kế hoạch tiếp nhận công dân An Giang từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư chủ trì cuộc họp. Ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy, tham dự tại điểm cầu thị xã Tân Châu.

                   

  Tại hội nghị UBND tỉnh đã công bố Quyết định 2272/QĐ-UBND, ngày 4/10/2021 của UBND tỉnh, về việc thành lập Ban Tổ chức tiếp công dân An Giang từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về địa phương do ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban.

   Trước tình hình người dân từ các tỉnh, thành phố về địa phương số lượng lớn, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo của 11 huyện, thị xã, thành phố đã thống nhất quan điểm tổ chức tiếp nhận công dân An Giang tự phát về đến cửa ngõ của tỉnh, đảm bảo cho người dân về địa phương có trật tự, an toàn và thực hiện đồng bộ các giải phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Do đó, Ban Tổ chức tiếp công dân An Giang đặt ra yêu cầu trong việc tiếp công dân phải tích cực chuẩn bị mọi mặt, tổ chức tiếp nhận ban đầu, phân loại, sàng lọc, xét nghiệm… với khả năng cao nhất để cách ly phù hợp theo quy định, không để nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự; trong việc tổ chức tiếp nhận công dân phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành và các địa phương.

   Sau khi nghe 11 huyện, thị xã, thành phố báo cáo tình hình tiếp nhận công dân trong những ngày qua, thay mặt Ban Tổ chức tiếp công dân An Giang từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước ghi nhận sự nỗ lực của các sở, ngành và các địa phương. Đồng thời đề nghị, các địa phương góp ý kế hoạch về việc tiếp nhận công dân An Giang từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về địa phương để Ban Tổ chức ký ban hành vào ngày mai (6/10).

                   

   Ông Lê Văn Phước lưu ý, trong quá trình thực hiện tiếp nhận công dân nếu có khó khăn, các địa phương nhanh chóng đưa thông tin lên group Zalo của Ban Tổ chức tiếp nhận công dân An Giang để giải quyết kịp thời. Đồng thời, trong việc tiếp nhận công dân các địa phương cần phải xử lý linh hoạt trong từng tình huống; không chủ quan, phải tính toán trước các phương án để ứng phó kịp thời. Trong quá trình tiếp nhận công dân, việc phân loại, xét nghiệm sàng lọc phải thực hiện thật kỹ, không để sót, không để tập trung quá đông người trong khi phân loại.

   Đối với các trường hợp có kết quả sàng lọc âm tính, F0 đã điều trị khỏi, người đã tiêm 2 mũi vaccine, các địa phương nên mạnh dạn cho cách ly tại nhà và giám sát chặt chẽ. Từng khóm, ấp phải tuyên truyền, cảnh báo cho người dân, phải rà soát kiểm tra thường xuyên đối với người cách ly tại nhà. Đồng thời, huy động thêm các cơ sở lưu trú để hỗ trợ trong việc tiếp nhận cách ly người dân. Đối với Sở Y tế cần chuẩn bị đầy đủ và phân bổ kịp thời các vật tư y tế để các địa phương thực hiện sàng lọc người dân trở về địa phương…

 

Thực hiện Trần Huyện

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .