Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Tân Châu: Họp nắm lại tình hình phát triển kinh tế tập thể 06 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm

Ngày đăng : 29/07/2022
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 27/07/2022, UBND thị xã tổ chức buổi làm việc với các ngành, địa phương nhằm nằm lại tình hình phát triển kinh tế tập thể 06 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm. Ông Đặng Văn Nê, UV BTV Thị ủy – phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc.

                   

   Tính đến tháng 06/2022, toàn thị xã có 17 HTX Nông nghiệp và 02 HTX phi nông nghiệp, với diện tích phục vụ gần 4 000 hecta. Các HTX chủ yếu làm dịch vụ bơm tưới và một số dịch vụ khác với mức thu phí thấp hơn dịch vụ do tự nhân cung cấp, từ 15-20%, nên giúp giảm chi phí sản xuất cho nông dân, doanh thu bình quân của HTX hơn 580 triệu đồng, lãi bình quân của HTX hơn 13 triệu đồng, thu nhập bình quân của lao động làm việc thường xuyên trong HX 27 triệu đồng/năm. Đối với tổ hợp tác, hiện thị xã có 110 tổ hợp tác, hiện có 997 thành viên.

                   

   Trong năm 2022, dự kiến có khoảng 13 HTX ký hợp đồng với Tập đoàn Lộc trời, doanh nghiệp tư nhân Minh Phát, Công ty TNHH MTV Naotech Đồng Tháp, xoài keo với công ty Hoàng Phan. Bên cạnh, rà soát, lập danh sách hộ dân có nhu cầu đăng ký tham gia mô hình sản xuất và liên kết tiêu thụ xoài Cát Lộc “Vỏ dày” với Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời để triển khai theo kế hoạch đăng kí 24,5 hecta tại xã Long An, Lê Chánh và phường Long Sơn. Đồng hời, chính sách thu hút đầu tư và huy động nguồn lực cũng được quan tâm, thực hiện; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp đang dần làm thay đổi tư duy và phương pháp tổ chức sản xuất của người dân.

                   

   Tại buổi làm việc, các địa phương cũng đã trình bày những thực trạng, thuận lợi, khó khăn đối với hoạt động HTX trên địa bàn. Qua đó, đề xuất những giải pháp liên quan đến nâng chất nguồn nhân lực HTX, việc liên kết sản xuất với các công ty, doanh nghiệp…

                   

   Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Nê, UV BTV thị ủy – phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những quyền lợi thụ hưởng khi nông dân tham gia HTX, tìm kiếm công ty tạo điều kiện liên kết sản xuất cho hoạt động HTX, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, tự kiểm tra về công tác tài chính và thực hiện chế độ báo cáo định kì, để hoạt động HTX đã, đang và sẽ tiếp tục mang lại những lợi ích cho nông dân, là điều kiện phát triển sản xuất và đời sống nông dân.

 

 

Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .